Home Văn hóa Cô giáo ấy – người Mẹ trong tôi

Cô giáo ấy – người Mẹ trong tôi

823
0

Cuộc sống tươi đẹp quanh ta luôn có những người rất bình dị, nhưng việc làm của họ vô cùng ý nghĩa, là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo. Trong nhiều điểm sáng ấy, người mà bao lớp học sinh chúng tôi rất ngưỡng mộ và muốn nói đến là cô Ngô Thị Thu Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A -Trường THCS Lê Lợi – TP Hưng Yên.

Cô sinh ra và lớn lên tại TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên – mảnh đất giàu truyền thống hiếu học. Ngay từ thời cắp sách cô đã có niềm đam mê Văn học, là học sinh giỏi văn và nhận được nhiều giải học sinh giỏi cấp Tỉnh môn Văn. Bởi vậy sau khi tốt nghiệp THPT cô thi vào khoa Ngữ văn trường Cao đẳng sư phạm Hưng Yên, năm 2001cô tốt nghiệp ra trường về giảng dạy tại trường THCS Lê Lợi, đến năm 2011 được điều động về trường THCS Nguyễn Tất Thành, năm 2017 cô về lại trường THCS Lê Lợi giảng dạy cho đến nay.

 Là một cô giáo yêu nghề, hết mực yêu thương học sinh và tận tụy nhiệt tình trong công việc, trách nhiệm cao với trường, với lớp, cô luôn được đồng nghiệp và học sinh, phụ huynh tin yêu. Với học sinh không những cô truyền thụ kiến thức, mà cô còn dạy dỗ chúng tôi về đạo đức làm người, lý tưởng sống, nhân cách sống, những giá trị của Chân -Thiện- Mỹ… Cô như người mẹ hiền thứ hai và được học sinh chúng tôi gọi bằng cái tên rất trìu mến: Mẹ Hương!

 Ngày nào cô cũng có mặt ở trường từ rất sớm trước giờ truy bài, tuy công việc chuyên môn, việc gia đình rất bận rộn nhưng cô vẫn ưu tiên sắp xếp thời gian đến nhà một số học sinh để kiểm tra, giúp đỡ việc học tập, nhất là các bạn   học lực trung bình- yếu.  Cô thường tâm sự “Ước mơ của cô từ nhỏ là được làm cô giáo, cô rất yêu tuổi  học trò hồn nhiên như yêu hai đứa con của cô. Cô muốn thắp lên ngọn lửa, truyền cảm hứng và niềm đam mê văn học cho thật nhiều thế hệ học trò, cho các em. Tuy cuộc sống của cô có phần khó khăn nhưng các em chính là động lực thôi thúc cô phấn đấu vươn lên, hoàn thành thiên chức cao đẹp của Nhà giáo”.

Cô giáo Ngô Thị Thu Hương và các học trò

18 năm giảng dạy gắn bó với nghề, cô không ngừng phấn đấu vươn lên, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhìn bảng thành tích đáng nể của cô, ai ai cũng thán phục và tự hào.

Năm 2005 đoạt giải nhì giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh môn Ngữ văn.

Năm 2007 đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh môn Địa lý.

Năm 2010 cô được chủ tịch UBND Tỉnh tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua.

Năm 2011 có đề tài khoa học được công nhận cấp tỉnh.

Năm 2012 được chủ tịch UBND Tỉnh tặng bằng khen.

Năm 2016 đoạt giải ba Quốc gia cuộc thi viết về Biển đảo.

Năm 2017 lớp cô chủ nhiệm có 1 học sinh đoạt giải khuyến khích cuộc thi viết thư UPU quốc tế lần thứ 46.

Năm 2017 được chủ tịch UBND Tỉnh tặng bằng khen.

Năm 2018 đoạt giải nhì cuộc thi thiết kế bài giảng E- Learning do Sở GD-ĐT tỉnh Hưng Yên tổ chức.

Hướng dẫn học sinh tham gia “Hội thi sáng tạo kỹ thuật” tỉnh Hưng Yên lần thứ II năm 2018 đoạt giải 3.

Hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” vòng sơ khảo tỉnh Hưng Yên năm 2019. 3/3 học sinh tham gia đều đoạt giải, trong đó 1 giải nhất và 2 giải ba.

Nhiều năm liên cô đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở và  nhiều giấy khen do Sở GD- ĐT tỉnh trao tặng.

Bên cạnh đó, với mong muốn truyền thụ lại những kiến thức và kinh nghiệm quý báu được tích luỹ của mình cho học sinh thân yêu, cô thường xuyên viết sáng kiến kinh nghiệm, soạn các chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi, các đề thi môn Văn và Địa lý để  học sinh tham khảo. Ngoài ra  cô còn ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, tạo ra những hình ảnh sinh động phục vụ bài giảng gây hứng thú với học sinh và mong ước của cô là muốn tự mình tạo ra một phần mềm để giảng dạy môn Ngữ văn được tốt hơn.

Những thành tích của cô đã góp phần không nhỏ vào kết quả giảng dạy và học tập của nhà trường, vào việc  thực hiện 3 cuộc vận động của ngành giáo dục hiện nay, nhất là cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Nói về cô Hương, cô Vũ Thị Thanh – Hiệu trưởng trường THCS Lê Lợi nhận xét : “ … Một cô giáo luôn tận tụy, trách nhiệm cao với công việc, hết lòng vì học sinh thân yêu, có nhiều cống hiến vào thành tích chung và sự vững mạnh  của nhà trường.  Điều các đồng nghiệp học tập ở nơi cô là sự đam mê, yêu nghề, tự học hỏi vươn lên từ cái khó…”

Vâng! Nghề nghiệp nào cũng cao quý, và chỉ có lòng yêu nghề, dành hết tâm huyết cho nghề, không chùn bước trước khó khăn, thì con đường đi đến thành công nhất định sẽ rộng mở, mà trường hợp cô giáo Ngô Thị Thu Hương là một điển hình…

Phạm Nguyễn Tùng Chi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.