Home Biển đảo quê hương Chuyện về những chiến sĩ canh “mắt biển”

Chuyện về những chiến sĩ canh “mắt biển”

2475
0
SHARE

An toàn hàng hải là sự đảm bảo quan trọng trong phát triển kinh tế biển và an ninh chủ quyền biển đảo. Đảm bảo an toàn hàng hải luôn gắn liền với hình ảnh người canh “mắt biển” – canh giữ cho ngọn hải đăng luôn rực sáng.

Ngọn hải đăng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc định hướng các đường đi trên biển, cảnh báo các vùng biển nguy hiểm. Vì vậy, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, những ngọn hải đăng phải luôn rực sáng hướng dẫn cho tàu thuyền đi lại và báo hiệu vùng biển chủ quyền Việt Nam.

Những trang thiết bị của ngọn hải đăng phải luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất

Có mặt tại Đảo Cồn Cỏ tỉnh Quảng Trị, được tiếp xúc với những chiến sĩ ngày đêm thức cùng ngọn hải đăng, chúng tôi mới thấu hiểu hết những gian truân, vất vả cùng những thiếu thốn vật chất và tinh thần của những chiến sĩ nơi đây.

Ông Lê Văn Sáu – Giám đốc công ty bảo đảm an toàn hàng hải Bắc Trung Bộ (áo xanh) hướng dẫn các chiến sĩ canh giữ “mắt biển”

Để đảm bảo cho những ngọn hải đăng luôn rực sáng, ít ai biết rằng các chiến sĩ nơi đây đã phải trải qua muôn vàn khó khăn, thử thách. Họ như những người canh trời, giữ biển.

Cơ sở vật chất thiếu thốn nhưng cũng không thể làm mòn ý chí  của những người lính. Các anh luôn tràn đầy hăng say với nhiệm vụ được giao.

Ở đây chưa có điện, nguồn điện chủ yếu được cung cấp bởi năng lượng mặt trời

Ông Võ Tá Minh – Trưởng phòng tổ chức cán bộ lao động chia sẻ, anh em chúng tôi đón giao thừa ở đây còn nhiều hơn ở nhà, sự thiếu thốn tinh thần xa người thân yêu không làm chúng tôi nhụt chí mà nó còn trở thành động lực giúp chúng tôi vượt qua những khó khăn, vất vả. Nơi đây như là gia đình thứ 2 của chúng tôi, ấm áp và đầy niềm kiêu hãnh.

Ông Võ Tá Minh – Trưởng phòng tổ chức cán bộ lao động cho hay, “Nơi đây như là gia đình thứ 2 của chúng tôi, ấm áp và đầy niềm kiêu hãnh”

Ông Lê Văn Sáu – Giám đốc công ty bảo đảm an toàn hàng hải Bắc Trung Bộ chỉ đạo công tác canh giữ ngọn hải đăng (áo xanh, thứ 5 từ phải sang) họp bàn công việc với các chiến sĩ về công tác canh giữ ngọn hải đăng

Các anh – những chiến sĩ ngày đêm canh “mắt biển”, biết bao nhiêu giọt mồ hôi, thậm chí là cả máu và nước mắt, đã không ngại khó, ngại khổ cống hiến sự nhiệt huyết, tuổi trẻ của mình cho Tổ quốc, cho sự bình yên của biển đảo quê hương, cho sự an toàn của những chuyến tàu trên vùng biển Việt Nam.

Tất Phúc – Doãn Vinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.