Home Bạn đọc Chiến sĩ mới “Sóng Điện” hăng say luyện rèn

Chiến sĩ mới “Sóng Điện” hăng say luyện rèn

2416
0

Năm 2018 này, Đoàn Sóng Điện-Lữ đoàn Thông tin 26 (Quân chủng Phòng không- Không quân) tiếp nhận, huấn luyện các chiến sĩ mới, chủ yếu đến từ các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên.

Ngay sau đón chiến sĩ mới về đơn vị, cùng với bảo đảm tốt cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt, học tập và huấn luyện chiến sĩ mới, đơn vị đã triển khai làm tốt công tác ổn định tư tưởng, tâm lý bộ đội, thông qua nhiều hình thức, biện pháp cụ thể, thiết thực. Nhờ đó, đến nay chiến sĩ mới đều xác định tốt nhiệm vụ, hăng hái tham gia học tập, huấn luyện, rèn luyện và xây dựng đơn vị.

Tính đến thời điểm này, công tác giáo dục chính trị cũng như huấn luyện quân sự được đơn vị thực hiện đúng kế hoạch, bảo đảm tiến độ, đạt chất lượng tốt.

ảnh slide
 Toàn bộ chiến sĩ mới năm nay của Lữ đoàn thông tin 26 được đưa về huấn luyện tại Tiểu đoàn 20. Trong ảnh: Trung tá Hoàng Minh Thao, Chính trị viên Tiểu đoàn 20, kiểm tra chất lượng ghi chép bài học chính trị của chiến sĩ mới.
ảnh slide
 Để nhanh chóng ổn định tâm lý, tư tưởng của bộ đội, cán bộ các cấp trong đơn vị luôn sâu sát nắm bắt tâm tư, động viên kịp thời, giúp bộ đội dần gắn bó với đơn vị. Trong ảnh: Thượng úy Đinh Văn Nam, Chính trị viên Đại đội 15 (Tiểu đoàn 20) trò chuyện cùng chiến sĩ mới.
ảnh slide
 Chiến sĩ mới Đoàn Sóng Điện huấn luyện điều lệnh đội ngũ.
ảnh slide
 Sau một thời gian huấn luyện, các chiến sĩ trẻ dần thuần thục động tác đội ngũ cá nhân.
ảnh slide
 Để thực hành 3 tiếng nổ an toàn, chất lượng, đạt kết quả cao, đơn vị tập trung huấn luyện bộ đội nắm chắc và thực hiện chuẩn xác các động tác cơ bản. Trong ảnh: Chiến sĩ mới huấn luyện ném lựu đạn.
ảnh slide
 Một buổi huấn luyện xạ kích cho chiến sĩ mới của Đoàn Sóng Điện.
ảnh slide
 Cán bộ kiểm tra, hiệu chỉnh đường ngắm súng AK cho chiến sĩ mới.
ảnh slide
 Tập trung cao độ cho bài tập xạ kích.
ảnh slide
 Hành quân từ thao trường về đơn vị sau một ngày hăng say huấn luyện.
ảnh slide
 Việc duy trì huấn luyện thể lực buổi chiều cho chiến sĩ mới cũng được Lữ đoàn thông tin 26 quan tâm tổ chức.
ảnh slide
 Sức khỏe của chiến sĩ mới ngày càng được nâng cao, qua những bài huấn luyện thể lực. Hoạt động này cũng giúp chiến sĩ mới có sức khỏe bền bỉ, dẻo dai trong thực hiện các nhiệm vụ được giao.
MINH TRƯỜNG – HOÀNG HÀ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.