Home Tin nóng Chị Giang “hai giỏi”

Chị Giang “hai giỏi”

1081
0

Gắn bó với vùng biển, đảo Tây Nam của Tổ quốc hơn 20 năm nay trên cương vị phụ trách Nhà trẻ, Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở Vùng 5 Hải quân, Thiếu tá QNCN Trần Thị Lệ Giang luôn nỗ lực hết mình trong công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Chị được đồng chí, đồng đội mến phục gọi với cái tên thân mật là chị Giang “hai giỏi”.

Chị Lệ Giang vừa là người phụ trách, vừa là một trong những giáo viên trực tiếp đứng lớp ngay từ khi Nhà trẻ Vùng 5 được thành lập. Yêu trẻ, yêu nghề, chị không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, điều hành Nhà trẻ hoạt động đúng quy định, sáng tạo ra nhiều sản phẩm đồ dùng, đồ chơi phù hợp với tâm lý lứa tuổi, tạo hứng thú cho trẻ mỗi khi đến trường.

Thiếu tá QNCN Trần Thị Lệ Giang và các cháu hoạt động ngoài trời

Năng lực công tác của chị đã được khẳng định bằng những thành tích nổi bật. Tiêu biểu như năm học 2016-2017, chị đạt giải Khuyến khích Hội thi giáo viên Mầm non dạy giỏi và thi đồ dùng, đồ chơi tự tạo cấp toàn quân, được tặng Bằng chứng nhận giáo viên dạy giỏi, Bằng chứng nhận đạt loại A sáng kiến kinh nghiệm…

Với đồng nghiệp, chị Lệ Giang luôn hòa đồng, dân chủ trong bàn bạc, trao đổi về phương pháp dạy và chăm sóc trẻ; chỉ đạo làm tốt công tác vệ sinh, phòng chống dịch bệnh. Cùng với đó, chị còn tích cực trồng rau xanh, cung cấp nguồn thực phẩm sạch tại chỗ đưa vào bữa ăn hằng ngày cho các cháu. Vì vậy mà nhiều năm qua, Nhà trẻ Vùng 5 luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong mọi hoạt động.

Ngoài công tác chuyên môn, chị Lệ Giang còn được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở Vùng 5 Hải quân. Để thu hút đông đảo hội viên tham gia và thúc đẩy phong trào phụ nữ phát triển, chị đã làm tốt công tác tham mưu với Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng các mặt hoạt động của Hội; tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ Hải quân đoàn kết-sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ-Người chiến sĩ Hải quân” và Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

Năm 2015, chị đã có nhiều đề xuất kịp thời với cấp trên, tổ chức Hội thi TDTT cấp cơ sở và tham gia Hội thi TDTT cấp Quân chủng đạt kết quả cao. Năm 2016, chị cùng Ban chấp hành Hội đã làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức thành công Đại hội Phụ nữ cơ sở Vùng 5 Hải quân, nhiệm kỳ 2016-2021, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị.

Với sự nỗ lực, cố gắng trong công tác, từ năm 2015 đến nay, Thiếu tá QNCN Trần Thị Lệ Giang được thủ trưởng các cấp tặng 6 giấy khen; 3 Danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến; 1 Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 8 Bằng khen cùng nhiều phần thưởng. Chị là bông hoa tiêu biểu trong vườn hoa thi đua quyết thắng của đơn vị trong những năm qua.

Bài và ảnh: Văn Định

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.