Home Biển đảo quê hương Chi đội Kiểm ngư số 4 tổ chức tuyên truyền pháp luật...

Chi đội Kiểm ngư số 4 tổ chức tuyên truyền pháp luật về biển đảo

201
0

Ngày 26/2, tại TP Cam Ranh ( Khánh Hòa) Chi đội Kiểm ngư số 4 tổ chức Hội nghị thông qua chuyên đề tuyên truyền biển đảo, tuyên truyền pháp luật cho đội ngũ cán bộ tuyên truyền viên, báo cáo viên.

Quang cảnh Hội nghị.

Hội nghị đã thông qua nhiều nội dung tuyên truyền như: Công ước của Liên Hợp quốc về luật biển năm 1982, Luật biển Việt Nam, Luật thủy sản 2017, đặc biệt là Chỉ thị số 45/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban Châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định…

Tại Hội nghị 100% tuyên truyền viên, báo cáo viên đã làm tốt công tác chuẩn bị đầy về nội dung, tài liệu tuyên truyền cũng như thiết kế slide trình chiếu sinh động trực quan, phương pháp tuyên truyền khoa học, cuốn hút; đồng thời các thành viên trong các tổ tuyên truyền đã tích cực tham gia phát biểu, thảo luận đóng góp ý kiện nhằm hoàn thiện nội dung, phương pháp tuyên truyền. Hội nghị cũng chỉ ra những hạn chế trong tổ chức, phương pháp tuyên truyền cho các tuyên truyền viên, báo cáo viên.

Ông Nguyễn Văn Quang – Bí thư Đảng ủy Chi đội Kiểm ngư số 4 cho biết: Tại các vùng biển nước ta, ngư dân ngày đêm bám biển đánh bắt thủy hải sản, phát triển kinh tế biển, nhưng hiểu biết của bà con về luật thủy sản và lực lượng Kiểm ngư còn nhiều hạn chế. Trong các chuyến tuần tra, kiểm soát trên biển, Chi đội Kiểm ngư số 4 luôn chủ động tuyên truyền, phổ biến pháp luật thủy sản, hướng dẫn ngư dân và các tổ chức, cá nhân thực hiện các quy định pháp luật về thủy sản. Để các tổ chức, cá nhân thực hiện đúng pháp luật thì việc đầu tiên là phải nắm được các quy định của pháp luật. Vì vậy, rèn luyện phương pháp, kỹ năng, sử dụng nhiều hình thức và biện pháp phù hợp để tuyên truyền, giáo dục pháp luật thủy sản cho bà con ngư dân là điều cần thiết, giúp bà con yên tâm vươn khơi bám biển.

Văn Toàn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.