Home Biển quê hương Chi đội Kiểm ngư số 4 sẵn sàng cho bầu cử Quốc...

Chi đội Kiểm ngư số 4 sẵn sàng cho bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp

580
0

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đang đến gần. Mỗi cán bộ, nhân viên Chi đội Kiểm ngư số 4 đều mang tâm trạng phấn khởi, háo hức, mong chờ khi chuẩn bị được cầm trên tay tấm thẻ cử tri.

Xác định bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp là một sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại của đất nước, trong thời gian qua Đảng ủy, Ban chỉ huy Chi đội Kiểm ngư số 4 đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác chuẩn đầy đủ, chu đáo các điều kiện phục vụ cho công tác bầu cử nhưng không ảnh hưởng đến kết quả thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị; làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động về cuộc bầu cử, phát động phong trào thi đua, thiết thực lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cán bộ, nhân viên Chi đội Kiểm ngư số 4 tham quan không gian trưng bày sách và các văn bản liên quan đến Bầu cử của Chi đội.

Anh Phạm Xuân Thể, cán bộ Đội 1 cho biết: “Ngay từ khi cấp trên triển khai các hoạt động chuẩn bị bầu cử, chúng tôi đã tổ chức quán triệt cho mọi cán bộ, nhân viên các tàu, nhằm đưa các nội dung của Luật bầu cử làm kiến thức thường trực cho cán bộ, nhân viên. Các hình thức tuyên truyền, giáo dục được tổ chức rất linh hoạt, phong phú như tổ chức quán triệt tập trung, tổ chức xem phim giới thiệu về luật bầu cử, về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức của Quốc hội, HĐQN các cấp, bên cạnh đó sau mỗi giờ huấn luyện thì cán bộ tàu thường tập trung cán bộ, nhân viên để vừa nói chuyện, vừa hỏi và giải thích các nội dung liên quan đến bầu cử ”.

Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, học tập nên cán bộ, nhân viên trong Chi đội đều có nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng, nội dung, yêu cầu của cuộc bầu cử.

Anh Nguyễn Đình Thi – Nhân viên Hàng hải, Tàu KN411 chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên được đi bầu cử nên em vừa phấn khởi, vừa háo hức chờ đợi. Được tuyên truyền kịp thời nên anh em trên tàu đã hiểu rõ quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân khi tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Em sẽ phát huy hết tinh thần trách nhiệm để lựa chọn những đại biểu xứng đáng đại diện cho quyền lợi của mình”.

 Song song với công tác giáo dục , Chi đội Kiểm ngư số 4 còn chủ động tổ chức các hình thức tuyên truyền trực quan, sinh động giúp cho cán bộ, nhân viên dễ hiểu, dễ nhớ, như thông qua hệ thống băng rôn, khẩu hiệu, pa nô tuyên truyền về bầu cử, qua hệ thống loa truyền thanh nội bộ… 

Anh Nguyễn Văn Hiền, Cán bộ Chi đội cho biết: “Chi đội Kiểm ngư số 4 thuộc đơn vị bầu cử là TP Cam Ranh , Tỉnh Khánh Hòa. Chi đội đã chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương chuẩn bị tốt nhất cho công tác bầu cử sắp tới, chủ động thành lập tổ bầu cử, tổ giám sát, kiểm tra và tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền cho mọi cán bộ, nhân viên trong toàn Chi đội nắm và thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, đặc biệt đối với các tàu đi biển thực hiện nhiệm vụ, chúng tôi đã chỉ đạo các tàu làm công tác chuẩn bị, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, các lực lượng bảo đảm tất cả cán bộ, nhân viên đều được thực hiện quyền bầu cử của mình, bảo đảm an toàn, hiệu quả nhất”.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, là nơi để cử tri phát huy quyền làm chủ của công dân, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới, góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Cùng với cử tri cả nước, cán bộ, nhân viên Chi đội Kiểm ngư số 4 đã và đang tích cực đẩy mạnh các hoạt động chuẩn bị tốt nhất cho ngày bầu cử với vinh dự, trách nhiệm lớn lao của người cử tri trong việc xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, đồng thời cũng là quyền lợi của mỗi cá nhân trong cuộc bầu cử.

Văn Toàn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.