Home Biển đảo quê hương Biển đảo Chi đội Kiểm ngư số 4 huấn luyện và tăng cường lực...

Chi đội Kiểm ngư số 4 huấn luyện và tăng cường lực lượng lấy mẫu, xét nghiệm SARS-CoV-2

374
0

Trước tình hình diễn biến phức tạp của Đại dịch Covid-19 trên địa bàn đơn vị công tác, Chiều ngày 26-10, tại TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, thực hiện ý kiến chỉ đạo của trưởng ban chỉ đạo PCD Covid-19, Chi đội Kiểm ngư số 4 đã tổ chức huấn luyện và tăng cường lực lượng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Tham gia thực hiện kế hoạch huấn luyện có 126 đồng chí là cán bộ, nhân viên, lực lượng nòng cốt của các Đội, tàu. Buổi huấn luyện được tổ chức nghiêm túc dưới sự chủ trì của ban chỉ đạo PCD Covid-19 và cơ quan Hậu cần đã được tập huấn.

Hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm Sars-CoV-2.

Thông qua các nội dung huấn luyện nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của kỹ năng thực hành nhiệm vụ lấy mẫu và triển khai xét nghiệm Sars-CoV-2 cho mọi cán bộ, nhân viên để từ đó nắm được kỹ thuật lấy mẫu test nhanh kháng nguyên, nắm được kỹ thuật lấy mẫu và chuyển cho cơ sở y tế làm xét nghiệm phương pháp Realtime-PCR, đáp ứng các tình huống phòng, chống dịch trong tình hình hiện nay. Sẵn sàng lấy mẫu, gửi mẫu cho cơ quan chuyên môn kịp thời, chính xác để có biện pháp tổ chức khoanh vùng, tổ chức cách ly, ngăn chặn sự lây lan và dập dịch hiệu quả, bảo đảm an toàn cho cơ quan, đơn vị thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

 Nguyễn Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.