Home Biển đảo quê hương “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tại huyện đảo Bạch...

“Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tại huyện đảo Bạch Long Vĩ

765
0

Từ ngày 15-16/9, tại huyện đảo Bạch Long Vĩ, thành phố Hải Phòng, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển do đồng chí Thiếu tướng Bùi Quốc Oai, Chính ủy Cảnh sát biển làm trưởng đoàn đã ra thăm, làm việc kết hợp thực hiện chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.

Thiếu tướng Bùi Quốc Oai tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân tại âu cảng Bạch Long Vĩ.

Khi vừa đặt chân lên đảo, Đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện đảo Bạch Long Vĩ; tham dự lễ chào cờ tại Tiểu đoàn Phòng thủ đảo; thăm, tặng quà các cơ quan dân chính đảng, các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang đứng chân trên đảo, các gia đình chính sách, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Đến thăm các cơ quan, đơn vị, lực lượng như Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ; Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bạch Long Vĩ; Trạm Ra đa 490/Vùng 1 Hải quân; Trạm Ra đa 27/Quân chủng PK-KQ; Tiểu đoàn Phòng thủ đảo/Bộ CHQS Tp. Hải Phòng; Trạm Trinh sát kỹ thuật/Quân chủng Hải quân; Trạm Hải đăng Bạch Long Vĩ; Liên đội TNXP Bạch Long Vĩ…, Thiếu tướng Bùi Quốc Oai đã ân cần thăm hỏi, tìm hiểu về đời sống vật chất tinh thần cũng như tâm tư tình cảm của cán bộ, chiến sĩ, nhân viên nơi đây. Đồng chí Chính ủy Cảnh sát biển ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao sự phối hợp, hiệp đồng giữa các cơ quan, đơn vị trên đảo với Lực lượng Cảnh sát biển nói chung mà trực tiếp là Trạm 1 Cảnh sát biển và các tàu của BTL Vùng Cảnh sát biển 1 làm nhiệm vụ tại đây. Thiếu tướng Bùi Quốc Oai chúc quân và dân huyện đảo tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo gắn với phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng huyện đảo giàu mạnh, là phên dậu vững chắc trong bảo vệ chủ quyền an ninh quốc gia trên biển.

Thiếu tướng Bùi Quốc Oai thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Trạm Trinh sát kỹ thuật Hải quân.

Tiếp tục thực hiện chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với như dân”, tại khu vực âu cảng, các tổ công tác của BTL Vùng Cảnh sát biển 1 và các nhà đồng hành đã tổ chức tuyên truyền, cấp phát 400 tờ rơi về Luật Cảnh sát biển Việt Nam; tuyên truyền chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), tuyên truyền về tác hại và cách nhận biết một số loại ma túy mới. Lực lượng chức năng cũng đã trao tặng 2000 lá cờ Tổ quốc, 200 túi thuốc chữa bệnh và 200 cuốn sổ tay tuyên truyền của Cảnh sát biển cho bà con ngư dân trên các tàu thuyền đang neo đậu tại đây. Tổng chi phí cho các hoạt động trên là 225 triệu đồng.

Đây là hoạt động nhằm không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, góp phần thắt chặt tình cảm, gắn bó mật thiết quân dân, quan tâm, sát cánh cùng bà con ngư dân nơi đảo xa. Qua đó góp phần giúp bà con ngư dân nâng cao ý thức trách nhiệm, tự giác chấp hành pháp luật, an tâm bám biển, bám tàu, bám đảo, phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

                                                                                      Lam Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.