Home Kinh tế Bất động sản Cần Giờ: Vùng đất “Biển vàng” giữa đô thị hàng đầu Việt...

Cần Giờ: Vùng đất “Biển vàng” giữa đô thị hàng đầu Việt Nam

443
0

Cách TP HCM khoảng 50 km, Cần Giờ là huyện duy nhất của thành phố tiếp giáp với biển với bờ biển dài 23km. Sau khi khu đô thị du lịch lấn biển rộng 2.870ha ở Cần Giờ được phê duyệt, nơi đây đang trở thành vùng đất “biển vàng” đầy tiềm năng của cả nước.

Yếu tố đang tác động đến giá đất tại Cần Giờ là khoảng cách rất gần với TP HCM và những dự án lớn đang được phê duyệt tại đây. (Ảnh minh họa).

Cần Giờ vùng đất du lịch biển đắc địa

Yếu tố đang tác động đến Cần Giờ trở thành tâm điểm chú ý của nhà đầu tư và các chuyên gia nghiên cứu trên thế giới đó là không gian biển, sông, rừng tự nhiên mát mẻ lại là địa phận của thành phố sầm uất hàng đầu Việt Nam. Hàng loạt các dự án lớn đã được phê duyệt tại đây.

Cụ thể, khoảng cách hơn 50 km từ Cần Giờ vào TP HCM đang trở nên ngày càng thuận tiện với đường xá được cải tạo, người cư ngụ ở Cần Giờ có thể vào thành phố mỗi ngày bằng xe gắn máy, xe hơi hoặc xe buýt. Trục đường kết nối trực tiếp Cần Giờ với TP HCM đi thẳng tới các quận trung tâm như quận 7, quận 4, quận 1 hoặc các khu đô thị lớn như Phú Mỹ Hưng.

Tháng 2/2021, UBND TP HCM đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870 ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C là khu trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng và bến cảng, du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại có diện tích hơn 300ha. Trước đó, dự án bến phà Cần Giờ – Vũng Tàu được triển khai đi vào khai thác, kết nối 2 khu vực, rút ngắn thời gian di chuyển giữa Cần Giờ và Vũng Tàu xuống chỉ còn khoảng 30 phút cho cự ly 15 km đường biển.

Cần Giờ có rất nhiều điểm độc đáo để phát triển du lịch, như bờ biển đến 23km, hơn 20.000 ha diện tích mặt nước sông – kênh – rạch, 330.000ha diện tích rừng ngập mặn, có di tích lịch sử Chiến khu Rừng Sác…Theo quy hoạch phát triển Vùng kinh tế TP HCM, Cần Giờ là một trong số các đô thị vệ tinh. Ngoài đô thị Bình Khánh đã được xác định trong quy hoạch cũ, sẽ phát triển thêm đô thị đặc thù ở Cần Thạnh. UBND TP HCM đã chấp thuận chủ trương xây dựng cầu Bình Khánh nối quận 7, Nhà Bè với Cần Giờ.

Hiện Cần Giờ có 6 xã: Long Hòa, Bình Khánh, Thạnh An, Lý Nhơn, Tam Thôn Hiệp, An Thới Đông và một thị trấn là Cần Thạnh.

Lý Nhơn: Những bước phát triển vững vàng

Lý Nhơn có diện tích 154,59 km², dân cư phát triển mỗi ngày. Chảy qua xã Lý Nhơn là sông Vàm Sát; trên sông này có cầu Vàm Sát. Qua cầu này, có thể theo đường Lý Nhơn hoặc đường Đê Soài Rạp để vào trung tâm xã. Những tuyến đường lớn đang kích thích sự phát triển đầu tư mạnh mẽ.

Bên cạnh đó là mặt sông trải dài, tiềm năng kinh doanh du lịch sông và tạo nên các tuyến giao thương đường sông với các tỉnh lân cận. Du lịch rừng tự nhiên đang là sự khám phá của các du khách nước ngoài đến Cần Giờ. Chính quyền xã Lý Nhơn vẫn nỗ lực, tích cực đẩy mạnh công tác quản lí về mọi mặt chuẩn chỉnh hơn để đáp ứng sự phát triển mạnh mẽ của xã.

Giai đoạn 2015 – 2018, mỗi năm đất khu vực này có mức tăng trưởng khá ổn định khoảng 8-10%.

Nhưng giai đoạn từ giữa năm 2018 đến nay, giá đất tăng khá nhanh. Ghi nhận từ các sàn kinh doanh bất động sản, nhiều con đường ở Cần Giờ đã tăng giá khoảng 100-200% như đường Đặng Văn Kiều, đường Tắc Suất, đường Duyên Hải, đường Rừng Sác…

Trước đó, đa phần giao dịch đất ở địa phương đều là các lô đất hỗn hợp có diện tích lớn từ vài nghìn m2 đến vài hecta. Từ đó đến nay, những lô đất thổ cư nhỏ khoảng vài trăm m2 đều có giá khá cao do nguồn cung khan hiếm.

Hiện tại giá đất trung bình tại huyện Cần Giờ dao động khá lớn, nhưng vẫn mềm hơn so với các quận nội thành TP HCM, vẫn đang là vùng đất đầy tiềm năng…

Văn Luân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.