Home Biển đảo quê hương Cán bộ, chiến sỹ Tàu 936, khắc phục khó khăn thực hiện...

Cán bộ, chiến sỹ Tàu 936, khắc phục khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ cấp nước ngọt chống hạn cho nhân dân miền Tây Nam Bộ

213
0

Tập thể Tàu 936 của Học viện Hải quân, với chức năng, nhiệm vụ Huấn luyện thực hành cho học viên, huấn luyện chiến đấu, SSCĐ và thực hiện các nhiệm vụ khác trên giao. Tập thể tàu luôn quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch của cấp trên; mỗi cán bộ, chiến sỹ toàn Tàu luôn an tâm tư tưởng, xác định tốt tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, khắc phục khó khăn, quyết tâm cao sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Ngày 13 tháng 3 năm 2020, Tàu 936 nhận lệnh từ cấp trên đi thực hiện nhiệm vụ cấp nước ngọt chống hạn cho nhân dân các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Cấp ủy, chỉ huy tàu xác định đây là nhiệm vụ rất quan trọng, đòi hỏi khẩn trương, mau lẹ, nên đã quán triệt và triển khai chặt chẽ, nghiêm túc; làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt và ngày 15 tháng 3 năm 2020 Tàu 936 đã rời cảng chở hơn 1000 m2 nước ngọt xuất phát đi thực hiện nhiệm vụ.

Tàu rời bến xuất phát đi thực hiện nhiệm vụ cấp nước ngọt giúp đỡ nhân dân các tỉnh miền Tây Nam Bộ khắc phục hạn, mặn.

Hành trình vượt hơn 200 hải lý để đưa nước ngọt đến với nhân dân vùng hạn, mặn trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, sóng to gió lớn, song cán bộ chiến sỹ toàn tàu đã tích cực khắc phục khó khăn đưa tàu hành trình đến vị trí cấp nước an toàn.

Tàu thực hiện nhiệm vụ đến nay đã hơn một tuần và đã cùng với các lực lượng của Vùng 2 Hải quân cấp cho huyện Mỏ Cày Nam, Tỉnh Bến Tre và huyện Gò Công Đông, Tỉnh Tiền Giang hơn 1000 m2 nước ngọt. Khi cấp hết lượng nước ngọt, Tàu nhận lệnh từ cấp trên hành quân vào đất liền nhận nước bổ sung tiếp tục đi cấp cho các tỉnh miền Tây Nam Bộ theo kế hoạch.

Tàu hành trình đi miền Tây Nam Bộ cung cấp nước ngọt cứu hạn cho nhân dân các tỉnh miền Tây Nam Bộ .
Tàu 936 triển khai cấp nước sang tàu 935 làm nhiệm vụ chung chuyển vào cấp cho nhân dân vùng hạn, mặn.

Nhiệm vụ tuy vất vả nhưng cán bộ chiến sỹ trên tàu đã xác định đây là nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, cấp cứu nhân dân các tỉnh miền Tây Nam Bộ bị ảnh hưởng nghiêm trọng của thời tiết khí hậu gây hạn hán, xâm nhập mặn, nên mỗi quân nhân đã nêu cao trách nhiệm bản thân, phát huy cao độ phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ – Người chiến sỹ Hải quân, tích cực làm việc với mong muốn giúp đỡ nhân dân có được những giọt nước ngọt quý giá để phục vụ đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Cấp nước ngọt vào Xa Lan do Bộ chỉ huy Bộ đội Biên Phòng Tỉnh Tiền Giang phụ trách, để đưa vào cấp cho nhân dân huyện Gò Công Đông – tỉnh Tiền Giang.

Quá trình chuẩn bị và thực hiện nhiệm vụ cán bộ, chiến sỹ của tàu luôn được Thủ trưởng Học viện Hải quân, Đảng ủy – Chỉ huy Trung Tâm HLTH & HLKT, Hải đội 9 quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, động viên để Tàu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ- Người chiến sỹ Hải quân” trong lòng nhân dân.

Xuân Vũ – Đức Thông

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.