Home Biển đảo quê hương BTL Vùng Cảnh sát biển 2 bàn giao ngư dân, tàu cá...

BTL Vùng Cảnh sát biển 2 bàn giao ngư dân, tàu cá bị nạn do cơn bão số 5 (Côn Sơn) gây ra cho địa phương

26
0

Chiều 13/9, tại Quảng Nam, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 2 đã tiến hành bàn giao ngư dân và tàu cá bị nạn trên khu vực biển đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) cho địa phương.

Thượng tá Bùi Đại Hải, Phó Chính ủy Vùng CSB 2 tặng quà cho các ngư dân bị nạn.

Như tin đã đưa, liên tiếp trong đêm ngày 11 và 12/9, Tàu CSB 8002 thuộc BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã tiếp cận, cứu nạn thành công 2 tàu cá mang số hiệu QNg 95058 TS và ĐNa 0494 TS cùng với 18 ngư dân bị nạn trên khu vực biển Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi do cơn bão số 5 (Côn Sơn) gây ra. Đến 10 giờ sáng ngày 13/9, Tàu CSB 8002 đã lai dắt 01 tàu cá (QNg 95058 Ts) và ngư dân về tới quân cảng BTL Vùng Cảnh sát biển 2 tiến hành bàn giao cho địa phương, hoàn tất các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật.

Tại buổi bàn giao có đại diện chính quyền địa phương, lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Nam và Thành phố Đà Nẵng. Phát biểu tại buổi bàn giao, Thượng tá Bùi Đại Hải – Phó Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 nhấn mạnh: Cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 2 chia sẻ với những thiệt hại về mặt trước mắt của ngư dân 2 tàu, mong bà con từng bước khắc phục khó khăn, củng cố lại phương tiện, sớm ổn định cuộc sống để tiếp tục vươn khơi bám biển. Đồng thời, đề nghị bà con luôn tin tưởng rằng các lực lượng chức năng trong đó có Cảnh sát biển luôn sát cánh cùng ngư dân trong mọi hoàn cảnh. Trước khi tiến hành thủ tục bàn giao người và phương tiện, BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã tiến hành các biện pháp xét nghiệm, sàng lọc y tế theo quy định công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Không dấu nổi cảm xúc khi được gặp lại người thân, ông Dương Văn Thạch, thuyền trưởng tàu cá QNg 95058 Ts, ngụ tại xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi chia sẻ: Vẫn biết là mưu sinh trên biển luôn phải đối mặt với hiểm nguy, song đến lúc này tôi như mới được hoàn hồn. Tôi và bà con vô cùng biết ơn cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển đã không quản đêm tối, sóng to, gió lớn kịp thời ứng cứu ngư dân chúng tôi. Trong những ngày qua, chúng tôi luôn nhận được sự động viên, giúp đỡ và tạo điều kiện tốt nhất về ăn ở, chăm sóc sức khỏe từ phía BTL Vùng Cảnh sát biển 2.

Cũng tại buổi bàn giao, BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã kịp thời hỗ trợ, trao tặng quà cho 18 ngư dân bị nạn trên biển.

 Phạm Trung

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.