Home Biển đảo quê hương BTL Vùng Cảnh sát biển 1 tiếp nhận chiến sĩ mới năm...

BTL Vùng Cảnh sát biển 1 tiếp nhận chiến sĩ mới năm 2021

347
0

BTL Vùng Cảnh sát biển 1 được giao chỉ tiêu tuyển chọn và tiếp nhận 200 thanh niên của các huyện Tiền Hải, Thái Thụy tỉnh Thái Bình và 2 huyện Hải Hậu, Nghĩa Hưng tỉnh Nam Định.

Thượng tướng Trần Quang Phương và đồng chí Ngô Đông Hải tặng hoa chúc mừng đại diện các tân binh trước lúc lên đường.

Tại huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, hội đồng nghĩa vụ quân sự quận huyện Tiền Hải đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021, tiễn đưa những thanh niên ưu tú lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Dự lễ giao nhận quân tại huyện Tiền Hải có Thượng tướng Trần Quang Phương, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm TCCT Quân đội nhân dân Việt Nam; đồng chí Ngô Đông Hải, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Bình.

Trong số 325 tân binh của huyện đợt này được biên chế về các đơn vị có 50 đồng chí vinh dự khoác trên mình bộ quân phục của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 nên lễ giao nhận quân năm nay được rút ngắn chương trình so với những năm trước, bảo đảm nhanh, gọn và thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch.

Năm nay, BTL Vùng Cảnh sát biển 1 được giao chỉ tiêu tuyển chọn và tiếp nhận 200 thanh niên của  tỉnh thuộc Quân khu 3 là Nam Định và Thái Bình. So với các năm trước thì chất lượng tân binh năm nay theo đánh giá chung của cơ quan chức năng về trình độ văn hóa có phần được nâng lên vì Lực lượng Cảnh sát biển ưu tiên tuyển nhận tân binh đã qua các trường Đại học, Cao đẳng.

Đây là nguồn nhân lực rất tốt để sau khi huấn luyện xong, các quân nhân sẽ được cơ quan chức năng tuyển lựa, bố trí công việc phù hợp với khả năng hoặc cử đi đào tạo trở thành sĩ quan, cán bộ chuyên môn trong các lĩnh vực để phục vụ lâu dài trong lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

Sau khi tiếp nhận toàn bộ số tân binh của hai tỉnh Thái Bình và Nam Định, BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã đưa về bàn giao cho Tiểu đoàn 472, Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147/Vùng 1 Hải quân tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh để huấn luyện chiến sĩ mới.

                                                Lam Giang  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.