Home Biển quê hương BTL Vùng Cảnh sát biển 1 hỗ trợ xây dựng nhà “Đại...

BTL Vùng Cảnh sát biển 1 hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Ninh

3129
0

Tiếp tục triển khai sâu rộng chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, ngày 22/6, tại thôn 5, xã Cẩm Hải, thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh), BTL Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ninh cùng chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Nguyễn Văn Voòng.

Các đại biểu tham dự thực hiện nghi thức khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Voòng.

Tại lễ khởi công, được sự ủy quyền của Thủ trưởng BTL Vùng Cảnh sát biển 1, Thượng tá Nguyễn Hữu Du, Phó Chủ nhiệm Chính trị đã trao số tiền 40 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Văn Voòng. Đây là kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” nằm trong Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.

Được biết, gia đình ông Nguyễn Văn Voòng (65 tuổi) gồm 7 nhân khẩu là hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Cẩm Hải. Bản thân ông là người khuyết tật nặng, không còn khả năng lao động. Vợ ông cũng đã cao tuổi nhưng vẫn còn đi biển. Những người con của ông bà đều hoàn cảnh khó khăn. Căn nhà cấp 4 của gia đình ông diện tích nhỏ hẹp, xây dựng đã lâu, hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, không thể tiếp tục ở lâu dài được. Qua thẩm định, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc địa phương đã quyết định hỗ trợ kinh phí xây nhà mới cho gia đình ông với tổng diện tích trên 90m2. Tổng kinh phí xây dựng khoảng 200 triệu đồng do các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ. Dự kiến thời gian hoàn thành trong tháng 9/2020.

Thượng tá Nguyễn Hữu Du trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Voòng.

Ông Hà Văn Công, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Cẩm Hải cho biết, số tiền hỗ trợ của BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đối với gia đình ông Nguyễn Văn Voòng có ý nghĩa hết sức thiết thực, thể hiện tình cảm, sự quan tâm của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam đối với bà con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của địa phương. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc. Việc tham gia hỗ trợ của đơn vị đã giúp cho gia đình ngư dân cải thiện nơi ở, ổn định cuộc sống, tiếp tục vươn khơi, bám biển. Qua đó góp phần thực hiện tốt Cuộc vận động “Quân đội chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”; thể hiện bản chất, truyền thống tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” – bộ đội của dân.

Lam Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.