Home Ảnh & Video BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đồng hành với ngư dân huyện...

BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đồng hành với ngư dân huyện đảo Cô Tô

763
0

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả mô hình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” từ ngày 27 đến 30/6, BTL Vùng Cảnh sát  biển 1 đã tổ chức thành công chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tại huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh. Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết – Phó Chính ủy Cảnh sát biển trực tiếp chỉ đạo, triển khai thực hiện các nội dung chương trình.

Tham gia đồng hành cùng với cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 1 trên con tàu CSB 8004 có 9 cơ quan, doanh nghiệp, 30 phóng viên của 16 cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, Quân đội và địa phương đồng hành cùng chương trình mang nhiều ý nghĩa này.

Đoàn công tác đến đặt vòng hoa trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô.

Khi con tàu CSB 8004 vừa đến đảo Cô Tô, Đoàn công tác do Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết dẫn đầu đã đến đặt vòng hoa dâng hương trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đền thờ của Người. Quân và dân huyện đảo Cô Tô rất vinh dự, tự hào vì đây là hòn đảo duy nhất trong cả nước được Bác Hồ kính yêu đến thăm vào ngày 9-5-1961. Ở đây, khi nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo, Người nhấn mạnh: “Thủ đô Hà Nội tuy cách xa các đảo, nhưng Đảng và Chính phủ luôn quan tâm đến đồng bào các đảo và mong đồng bào đoàn kết, tiến bộ…”. Và Cô Tô là nơi Bác Hồ cho phép quân và dân nơi đây dựng tượng của Người khi Người đang còn sống.

Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết thắp hương kính viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Cô Tô.

Tiếp đó, Đoàn công tác đã đến thắp hương, kính viếng anh linh các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Cô Tô và chào xã giao lãnh đạo UBND huyện. Trong cơn mưa chiều tầm tã, cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam và các thành viên Đoàn công tác đều hứa với lòng mình sẽ luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, góp phần cùng gìn giữ và xây dựng biển đảo quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đoàn công tác đến chào xã giao lãnh đạo UBND huyện đảo Cô Tô.

Đoàn công tác tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo UBND huyện đảo Cô Tô.

TRONG HAI NGÀY 28 VÀ 29/6 ĐÃ DIỄN RA RẤT NHIỀU HOẠT ĐỘNG NẰM TRONG KHUÔN KHỔ CHƯƠNG TRÌNH “CẢNH SÁT BIỂN ĐỒNG HÀNH VỚI NGƯ DÂN” TẠI HUYỆN ĐẢO CÔ TÔ:

LỄ RA QUÂN “CHUNG TAY LÀM SẠCH MÔI TRƯỜNG BIỂN” VỚI SỰ THAM GIA CỦA 60 CÁN BỘ, CHIẾN SĨ BTL VÙNG CẢNH SÁT  BIỂN 1 VÀ 250 CÁN BỘ, ĐVTN, LỰC LƯỢNG VŨ TRANG ĐỨNG CHÂN TRÊN HUYỆN ĐẢO, VỆ SINH 3 KM BÃI BIỂN, THU GOM 4 – 5 TẤN RÁC THẢI.

LỄ KÝ KẾT NGHĨA TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP HOẠT ĐỘNG GIỮA BTL VÙNG CẢNH SÁT  BIỂN 1 VÀ UBND HUYỆN CÔ TÔ.

ĐÊM GIAO LƯU NGHỆ THUẬT VỚI CHỦ ĐỀ “CẢNH SÁT BIỂN ĐỒNG HÀNH VỚI NGƯ DÂN” GIỮA CÁN BỘ, CHIẾN SĨ BTL VÙNG CẢNH SÁT  BIỂN 1, CÁN BỘ VIÊN CHỨC LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TP HÀ NỘI VỚI CÁN BỘ, ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN HUYỆN CÔ TÔ.

TẶNG QUÀ VÀ CỜ LƯU NIỆM CHO UBND HUYỆN CÔ TÔ VÀ CÁC CƠ QUAN, ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH.

PHỐI HỢP VỚI TRƯỜNG THPT CÔ TÔ TỔ CHỨC CUỘC THI “EM YÊU BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG” KẾT HỢP TẶNG XE ĐẠP, TẶNG QUÀ CHO CÁC EM HỌC SINH NGHÈO HỌC GIỎI.

Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết thăm hỏi, động viên nhân dân đến khám bệnh.

Khám bệnh cho nhân dân.

Cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân.

Tận tình hướng dẫn, đưa đón người già yếu đến khám chữa bệnh.

PHỐI HỢP VỚI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN, HỘI THẦY THUỐC TRẺ VIỆT NAM TỔ CHỨC KHÁM CHỮA BỆNH, CẤP PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH, NGƯ DÂN NGHÈO TRÊN ĐỊA BÀN;

PHỐI HỢP VỚI TRUNG TÂM TKCN HÀNG HẢI KHU VỰC 1 TỔ CHỨC TẬP HUẤN, HƯỚNG DẪN CÔNG TÁC BẢO ĐẢM AN TOÀN CHO NGƯ DÂN KHI ĐÁNH BẮT TRÊN BIỂN CŨNG NHƯ GIỚI THIỆU MỘT SỐ BIỆN PHÁP XỬ LÝ KHI TÀU CỦA NGƯ DÂN GẶP SỰ CỐ TRÊN BIỂN CHO GẦN 100 NGƯ DÂN, KẾT HỢP TẶNG PHAO TRÒN, ÁO PHAO, CỜ TỔ QUỐC, TỦ THUỐC CHO NGƯ DÂN;

Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách ở thị trấn Cô Tô.

THÀNH LẬP 3 ĐOÀN CÔNG TÁC TRỰC TIẾP ĐI THĂM, TẶNG QUÀ CÁC ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH, NGƯ DÂN NGHÈO, CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN CỦA THỊ TRẤN CÔ TÔ VÀ HAI XÃ ĐỒNG TIẾN, THANH LÂN;

Trong chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tại huyện đảo Cô Tô, BTL Vùng Cảnh sát  biển 1 phối hợp cùng các cơ quan, doanh nghiệp tặng 57 suất quà cho các đối tượng trên địa bàn, 10 chiếc xe đạp, 20 tủ thuốc cá nhân, 50 cờ Tổ quốc, 50 áo phao, 20 phao tròn cho ngư dân; khám, cấp thuốc miễn phí cho 87 người là đối tượng chính sách, ngư dân nghèo cùng 16 thùng quà gồm sách báo, tạp chí, bánh kẹo cho nhân dân. Tổng chi phí quà tặng trên 160 triệu đồng.

Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho ngư dân tại Âu cảng.

Tặng và gắn tủ thuốc lên tàu cho ngư dân.

Mô hình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” triển khai tại huyện đảo Cô Tô được chính quyền và nhân dân phấn khởi, đồng tình ủng hộ và đánh giá cao. Đây là mô hình có ý nghĩa chính trị quan trọng, là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài, thiết thực, phù hợp với chức năng nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển trong tình hình mới. Thông qua các hoạt động của Mô hình đã tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm cho ngư dân về chiến lược biển, đảo; về tầm quan trọng của biển, đảo đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, tham gia xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước.

Tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân.

Đồng chí Trần Như Long, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Cô Tô cho biết: “Các hoạt động của BTL Vùng Cảnh sát  biển 1 diễn ra trên địa bàn huyện thể hiện sự quan tâm của các đồng chí với nhân dân nói chung và ngư dân huyện Cô Tô nói riêng. Hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam cùng với những hoạt động thiết thực và những món quà đầy ý nghĩa đến tận tay gia đình chính sách, người có công, người già neo đơn, hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó và ngư dân trên địa bàn càng tô thắm thêm hình ảnh người lính Cụ Hồ trong thời bình. Qua những hoạt động của mô hình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” lần đầu tiên này sẽ là những nền móng vững chắc cho mối quan hệ giữa BTL Vùng Cảnh sát  biển 1 với chính quyền và nhân dân huyện đảo Cô Tô!”.

Giúp ngư dân treo cờ Tổ quốc lên tàu.

Bà con nhân dân đang làm ăn, sinh sống trên các điểm đảo, ngư trường ở khu vực huyện Cô Tô nói riêng, Vịnh Bắc bộ nói chung sẽ không còn cảm thấy cô độc bởi bên cạnh họ luôn có lực lượng cứu hộ, cứu nạn, nhất là những cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát  biển 1. Thông qua triển khai thực hiện, mô hình đã củng cố và phát huy được sức mạnh của khối đoàn kết các thành phần, các lực lượng trong và ngoài quân đội trong việc bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân trên đảo tiền tiêu Đông Bắc của Tổ quốc. Việc triển khai mô hình tại đảo Cô Tô bước đầu đã thu được những kết quả rất tích cực, tạo sức lan tỏa rộng rãi, củng cố niềm tin của nhân dân về hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ- Người chiến sỹ Cảnh sát biển” đối với nhân dân. Ngư dân thêm vững tin, yên tâm vươn khơi bám biển sản xuất và tham gia bảo về chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Đức Hạnh – Lam Giang (canhsatbien.vn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.