Home Biển quê hương BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đẩy mạnh công tác chính sách...

BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đẩy mạnh công tác chính sách trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

223
0

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đến thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách trong và ngoài đơn vị cũng như các hoạt động an sinh xã hội khác. Tất cả đều hướng tới mục tiêu vì một cái Tết ấm áp, an vui, hạnh phúc.

Hải đội 102-BTL Vùng Cảnh sát biển 1 thăm, tặng quà Mẹ VNAH Trần Thị Quế ở xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Hiển, Phó Chính ủy BTL Vùng, để tổ chức triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác chính sách cho các đối tượng được thụ hưởng trong dịp Tết Nguyên đán, Đảng ủy, Thủ trưởng BTL Vùng đã chỉ đạo cơ quan Chính trị xây dựng kế hoạch, nắm, rà soát danh sách cụ thể của từng đối tượng là quân nhân trong đơn vị và các gia đình chính sách, trẻ em nghèo, hội viên phụ nữ, ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đóng quân để tiến hành hoạt động thăm hỏi, động viên, trao tặng quà.

Các cơ quan, đơn vị thuộc BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã thực hiện các nội dung chuyển quà của Chủ tịch nước, Bộ Quốc phòng, BTL Cảnh sát biển tặng cho thương binh, gia đình liệt sĩ, các đối tượng chính sách của đơn vị; BTL Vùng đã phối hợp với các doanh nghiệp huy động nguồn lực kinh phí, chuẩn bị các suất quà gửi tới các đối tượng là thương binh, gia đình liệt sĩ, quân nhân có hoàn cảnh khó khăn, các cháu là con của cán bộ, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn trong toàn BTL Vùng. Cụ thể, đã tiến hành tặng 37 suất quà cho các đối tượng chính sách trong đơn vị gồm các đồng chí thương binh, con liệt sĩ, gia đình bệnh binh, gia đình nguyên thủ trưởng BTL Vùng đã từ trần, quân nhân ốm điều trị dài ngày và quân nhân có hoàn cảnh khó khăn. Tặng 100 suất quà cho đối tượng chính sách trên địa bàn đóng quân như Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, Hội Người cao tuổi, tặng quà cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, ngư dân nghèo ở các địa phương Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Bên cạnh đó, các Hội PNCS trong toàn BTL Vùng cũng dấy lên phong trào “Nhịp cầu sẻ chia” trước thềm Xuân mới bằng các hoạt động mang ý nghĩa thiết thực như phối hợp với Hội LHPN phường Đông Hải 2, quận Hải An, TP Hải Phòng thăm hỏi, tặng quà cho gia đình các hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; gặp mặt, chúc Tết hội viên phụ nữ của đơn vị. Tổng trị giá các hoạt động trên gần 250 triệu đồng.

Bằng những hoạt động trên, BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đang góp phần thực hiện tốt chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội vào dịp Tết theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng và BTL Cảnh sát biển. Điều đó đã góp phần tạo nên không khí phấn khởi, đầm ấm, thắm tình đồng đội, tình đoàn kết quân dân trước thềm Xuân mới Nhâm Dần năm 2022.

Lam Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.