Home Biển đảo quê hương Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đồng hành với...

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đồng hành với ngư dân phòng chống dịch Covid – 19

291
0

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (Covid – 19) gây ra trong phạm vi cả nước. Cùng với nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành, trong các ngày 24,25và 26/3/2020, Bộ Tư lệnh Vùng (BTL)cảnh sát biển 2 đã phối hợp với các địa phương tại Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị tổ chức tuyên truyền và hỗ trợ nhân dân phòng, chống dịch.

CBCS Vùng CSB2 tặng khẩu trang và nước sát khuẩn cho bà con xã Bình Đông, Bình Sơn, Quảng Ngãi.

Tại xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi và xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, các tổ công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã tiến hành tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra.

Thượng tá Bùi Đại Hải, Phó Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 2 cho biết, trước tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay, CBCS Vùng Cảnh sát biển 2 đã và đang tổ chức, triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền sâu rộng đến bà con trên địa bàn với nhiều hình thức khác nhau như phát tờ rơi, thông tin qua truyền thanh….

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức của người dân trong vấn đề phòng, chống dịch bệnh; giúp người dân có thêm nhiều kiến thức, hiểu biết về dịch bệnh cũng như biện pháp phòng tránh, bảo vệ sức khỏe cho cá nhân và cộng đồng.

Trong quá trình tuyên truyền, cán bộ chiến sĩ đã giải thích, hướng dẫn rõ cho bà con nhân dân về những triệu chứng và biến chứng do mà virut SARS-CoV-2 gây ra; các biện pháp vệ sinh, ngăn ngừa dịch bệnh; đeo khẩu trang đúng cách nhằm phòng, chống có hiệu quả dịch bệnh; đồng thời khẳng định nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống dịch; qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân trên địa bàn để chủ động, tích cực phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

CBCS vùng CSB2 phát tờ rơi tuyên truyền Covid và phát khẩu trang miễn phí cho ngư dân Quảng Ngãi.

Trong đợt tuyên truyền, cán bộ, chiến sỹ Vùng Cảnh sát biển 2 đã cấp phát hơn 500 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid – 19; 2000 khẩu trang y tế và 450 chai dung dịch sát khuẩn cho bà con nhân dân xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi và xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Còn tại Cảng cá Cửa Việt (Quảng Trị) Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban Dân vận tỉnh ủy Quảng Trị và chính quyền địa phương xã Triệu An tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid – 19 cho bà con. Đại tá Lê Huy Sinh, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 cho biết: Tổ công tác Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã thông tin về tình hình diễn biến, tính chất nguy hiểm, nguy cơ và tác hại của dịch bệnh Covid-19; đội ngũ bác sỹ trực tiếp hướng dẫn cho cho bà con ngư dân các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả như: cách đeo khẩu trang đúng cách, sử dụng dung dịch sát khuẩn, chủ động vệ sinh cá nhân, nơi ăn, ở, sinh hoạt, hạn chế tiếp xúc nơi đông người; đồng thời tuyên truyền định hướng cho ngư dân về việc tiếp cận những thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh, không đăng tải, phát tán, chia sẻ các thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh gây hoang mang trong dư luận xã hội.

Trong buổi tuyên truyền tại cảng cá Cửa Việt, tổ công tác Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2 đã cấp phát miễn phí 700 khẩu trang y tế; 200 chai dung dịch sát khuẩn; 200 tờ rơi về cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho bà con ngư dân. Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân trên địa bàn đóng quân để chủ động, tích cực phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Thời gian qua, BTL vùng Cảnh sát biển 2 luôn coi trọng việc phòng chống dịch, theo đúng chỉ đạo của trên là “chống dịch như chống giặc”, sẵn sàng các phương án, chuẩn bị các tình huống, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ bà con nhân dân trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; quyết tâm kiểm soát dịch, không để lây lan, bảo đảm phát triển kinh tế, trật tự, an toàn xã hội, ổn định đời sống của cán bộ, chiến sỹ đơn vị và nhân dân trên địa bàn.

Thu Lan – Nam Trung – Tất Thành
Ảnh: Vùng Cảnh sát biển 2

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.