Home Biển quê hương Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đồng hành cùng ngư...

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đồng hành cùng ngư dân Quảng Bình

5179
0

Sáng 11/5, tại xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp cùng Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình tổ chức chương trình tặng quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

Thượng tá Nguyễn Văn Hiển trao quà hỗ trợ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 xã Quảng Lộc.

Trong không khí ấm áp tình quân dân, Thượng tá Nguyễn Văn Hiển, Phó Chính ủy, trưởng đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 và đồng chí Phan Xuân Khánh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình đã trao 50 suất quà, mỗi suất quà gồm 10kg gạo, 1 gói mì chính và 300.000 đồng tiền mặt cho bà con ngư dân. Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa Chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Cũng trong chương trình, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã trao kinh phí 40 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” tại địa phương. Tổng số tiền của hai nội dung trên là 65 triệu đồng.

Trao quà cho gia đình ngư dân Mai Xuân Ngành.

Cầm trên tay món quà được trao ngay tại ngôi nhà của mình, ông Mai Xuân Ngành, ngư dân ở thôn Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc xúc động cho biết: Tôi xin cảm ơn cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển đã quan tâm đến gia đình chúng tôi đã gặp phải khó khăn trong đợt dịch bệnh này, sự giúp đỡ của các anh đã động viên cho gia đình tôi thêm an tâm để bám biển!”.

Theo đồng chí Phạm Chí Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Quảng Lộc, địa phương là xã thuần nông có 2.272 hộ dân với 9.157 nhân khẩu trong đó có hơn 2/3 dân số theo đạo Thiên chúa. Xã có gần 40% dân số làm ngư nghiệp, với đoàn tàu đánh bắt xa bờ 55 chiếc. Đợt dịch bệnh Covid-19 này đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và sản xuất của bà con nhân dân. Hoạt động thăm hỏi, tặng quà và hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà “Đại đoàn kết” của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 có ý nghĩa hết sức thiết thực, chính quyền và bà con nhân dân xã Quảng Lộc xin ghi nhận và đánh giá cao việc làm này.

Trao quà cho gia đình ngư dân khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Thượng tá Nguyễn Văn Hiển cho biết., mặc dù những món quà tuy không nhiều về vật chất nhưng thể hiện tình cảm, sự quan tâm của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam nói chung và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 nói riêng đối với bà con ngư dân Quảng Bình; đồng thời tiếp tục triển khai sâu rộng chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”. Qua đó, kịp thời chung tay sát cánh cùng bà con ngư dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch, nhanh chóng ổn định cuộc sống, tiếp tục vươn khơi, bám biển.

Lam Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.