Home Sức khỏe Bộ trưởng Bộ Y tế thăm và làm việc tại một số...

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm và làm việc tại một số cơ sở y tế tỉnh Hà Nam

281
0

Ngày 9-7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng Đoàn công tác Bộ Y tế đã đến thăm và làm việc tại một số cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm và làm việc tại Trạm y tế xã Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm; Trung tâm y tế huyện Thanh Liêm và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trò chuyện với người dân đến chờ khám chữa bệnh tại Trạm y tế xã Thanh Thủy.

Kiểm tra thực tế tại Trạm y tế Thanh Thủy, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ Trạm Y tế xã Thanh Thủy đã phát huy vai trò của trạm y tế trong chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, đặc biệt là người cao tuổi, thực hiện theo dõi và cấp phát thuốc bệnh mạn tính cho người dân. Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Y tế cho rằng, hiện trạm y tế chưa có nữ hộ sinh, chưa có y học cổ truyền nên ngành y tế địa phương cần sắp xếp, bố trí lại cho phù hợp. Đồng thời, đối với các phòng chức năng của bệnh viện cần sắp xếp lại cho hợp lý.

Hiện nay, trạm đang sử dụng 3 phòng phục vụ cho sản khoa, kế hoạch hóa gia đình là lãng phí vì số ca sinh, khám thai cũng như thực hiện kế hoạch hóa gia đình tại trạm quá ít, cần bố trí để phát huy được vai trò của cơ sở vật chất, đáp ứng sự hài lòng của người dân. Cần chú trọng bố trí cơ sở vật chất và nhân lực cho công tác tiêm chủng. Trong ngày tiêm chủng nên hẹn tái khám bệnh nhân mãn tính một ngày khác, phải huy động toàn bộ lực lượng để khám sàng lọc, tư vấn cẩn thận để tránh sai sót trong tiêm chủng.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trò chuyện với người dân đến chờ khám chữa bệnh tại Trung tâm y tế huyện Thanh Liêm.

Làm việc tại Trung tâm y tế huyện Thanh Liêm, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đi kiểm tra thực tế tại Khoa Khám bệnh, khu vực chờ khám, Phòng xét nghiệm sinh hóa, Khoa Đông y. Bộ trưởng đánh giá cao Khoa Đông y của Trung tâm đã năng động sắp xếp các phòng để có phòng điều trị, phòng châm cứu, phòng sắc thuốc cho bệnh nhân…

Bộ trưởng đã ân cần động viên thăm hỏi bệnh nhân đang khám và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy và yêu cầu đơn vị tiếp tục tập trung nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phát triển thêm kỹ thuật cao, đáp ứng sự hài lòng người bệnh.

Cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác đã đến làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam. Tại đây, Bộ trưởng Bộ Y tế đã dành thời gian đi kiểm tra thực tế tại Khoa Khám bệnh, Khoa Cấp cứu, Khoa Chấn thương, Khoa Hồi sức tích cực. 

Bộ trưởng đánh giá cao sự nỗ lực của bệnh viện đối với việc phát triển các kỹ thuật cao. Hiện bệnh viện đã triển khai được 80% danh mục kỹ thuật theo phân loại của Bộ Y tế trong đó có nhiều kỹ thuật cao như phẫu thuật nội soi cắt dạ dày do ung thư; phẫu thuật nội soi tuyến giáp lành tính; phẫu thuật thay khớp háng toàn bộ; phẫu thuật cột sống không liệt tủy; phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng khớp gối…

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam hiện cũng đã tiến hành điều trị đột quỵ não bằng thuốc tiêu sợi huyết; nút mạch gan điều trị ung thư. Đặc biệt dưới sự giúp đỡ của Viện Tim mạch Quốc gia, các bác sĩ của mà Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đã thực hiện thành công đặt sten 137 ca trong đó có những trường hợp bệnh nhân rất nặng sốc tim do nhồi máu cơ tim rất nặng đã được cứu sống.

Tin, ảnh: THANH HẰNG (qdnd.vn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.