Home Biển đảo quê hương Bộ đội Hải quân tiếp tục hỗ trợ nước ngọt cho nhân...

Bộ đội Hải quân tiếp tục hỗ trợ nước ngọt cho nhân dân Bến Tre

693
0

Sáng 31/3, tại bến Vàm Mơn, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, Đoàn công tác của Quân Tân cảng Sài Gòn do Đại tá Phạm Văn Phèn, Ủy viên Thường vụ, Phó Tổng giám đốc làm trưởng đoàn đã phối hợp với UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre và chính quyền địa phương tổ chức chương trình cấp nước ngọt, tặng khẩu trang và tuyên truyền cách phòng, chống dịch Covid – 19 cho nhân dân xã Vĩnh Hòa, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Đại diện Tân Cảng Sài gòn và Chính quyền địa phương trực tiếp bơm nước ngọt cho nhân dân.

Sau hơn một ngày hành trình đường biển và đường sông, chuyến tàu thứ năm của Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn chở theo 300 nghìn lít nước ngọt đã cấp bến Vàm Mơn, huyện Chợ Lách để cung cấp cho gần năm trăm hộ dân.

Sau khi cấp bến cán bộ, chiến sĩ tàu 937, Hải đoàn 129 phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức bơm nước ngọt xuống các ghe để chuyển tải vào các bể chứa của địa phương, sau đó nhân dân trong xã Vĩnh Hòa đến mang nước về sinh hoạt, ăn uống. Cùng với chương trình cấp nước cho nhân dân, Quân cảng Sài Gòn đã phát miễn phí 4.000 khẩu trang kháng khuẩn, 500 tờ rơi và tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 đến nhân dân qua hệ thống phát thanh của tàu 937. Từ ngày 12 đến 31-3, Tàu 937 đã vận chuyển 1 triệu 500 nghìn lít nước ngọt sinh hoạt để cung cấp cho nhân dân các huyện: Chợ Lách, Mỏ Cày Nam, Giồng Trôm, Châu Thành thuộc tỉnh Bến Tre.

Hoạt động dân vận hỗ trợ nhân dân vùng hạn mặn của các lực lượng trong Quân chủng Hải quân nói chung, Quân cảng Sài Gòn nói riêng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng nhân dân và chính quyền địa phương nơi hạn mặn, đồng thời tô thắm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ – Người chiến sỹ Hải quân”, tình cảm quân dân bền vững.

Công Hoan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.