Home Sức khỏe Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa nơi gửi gắm niềm tin...

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa nơi gửi gắm niềm tin của nhân dân

828
0

Nhằm hướng tới phục vụ tốt nhất cho nhân dân, trong thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã nỗ lực không ngừng khắc phục khó khăn, phấn đấu phát triển toàn diện; hướng tới trở thành đơn vị y tế đáng tin cậy của người dân trong và ngoài tỉnh.

Các Y tá đang tiến hành lấy máu xét nghiệm cho bệnh nhân.

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, Sở Y tế; sự giúp đỡ của các cấp, các ban ngành từ Trung ương đến địa phương. Đảng bộ, Chính quyền và các tổ chức Đoàn thể chính trị xã hội trong đơn vị luôn đồng lòng, đoàn kết, thống nhất cao trong lãnh đạo, điều hành; triển khai các giải pháp thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị; sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ viên chức (CBVC), người lao động trong thực thi nhiệm vụ. Cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế tiếp tục được quan tâm đầu tư, cải tạo, nâng cấp ở các Khoa, Phòng, Trung tâm bằng nguồn ngân sách của tỉnh, nguồn quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp của đơn vị và các nguồn huy động hợp pháp khác để đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân.

Để nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, Bệnh viện ĐK đã có nhiều giải pháp và Nghị quyết chuyên đề, kế hoạch sát thực với thực trạng trong từng giai đoạn phát triển của đơn vị. Đặc biệt, bệnh viện đã xây dựng phương án nâng cao chất lượng trình độ chuyên môn trong công tác khám chữa bệnh, góp phần cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Cùng với xu hướng chung của ngành y tế cả nước, từ lâu việc khám và điều trị bệnh cho nhân dân, bệnh viện ĐK đã thực hiện công tác xã hội hóa y tế thu dung điều trị khám chữa bệnh, cấp cứu, các bệnh nội ngoại khoa cho các đối tượng bảo hiểm y tế và nhân dân.

Những bệnh nhân đang ngồi phòng chờ khám bệnh.

Theo đó, Bệnh viện đã tập trung ưu tiên phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời quan tâm đầu tư trang thiết bị y tế tiên tiến và hiện đại; để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh trong kỷ nguyên kỹ thuật số hóa. Đặc biệt chú trọng công tác đào tạo  nâng cao trình độ chuyên môn cho các đội ngũ y bác sỹ theo hướng chuyên sâu, đến nay tổng số CBVC- Người lao động của Bệnh viện hiện nay là 1.190; Với 251 Bác sĩ có trình độ đại học và trên đại học (Tiến sĩ 04; BSCKII 30; CKI 49; Thạc sĩ 53; BS đa khoa 115); Dược sĩ 52; Điều dưỡng; KTV 705; các chuyên ngành khác 182 được phân bố ở 42 Khoa, Phòng, bộ phận và 02 Trung tâm. Năm 2018 tuyển dụng 465 người vào vị trí việc làm theo cơ chế tự chủ; trong đó tuyển đặc cách 283 lao động hợp đồng làm việc tại Bệnh viện từ 2008 đến nay, tuyển mới 182 người (49 Bác sĩ, 07 Dược sĩ đại học, 13 Kế toán đại học, 91 Điều dưỡng, KTV y, 22 nhân viên kỹ thuật, hành chính, bảo vệ và 01 lái xe.

Ngoài ra, Bệnh viện còn thực hiện kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ và cử đi đào tạo ở các Bệnh viện tuyến Trung ương như Bệnh viện Bạch Mai, Hữu Nghị Việt Đức, Viện Huyết học và Truyền máu TW, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW, Đại học Y Hà Nội, Chợ Rẫy và đào tạo ngắn hạn ở nước ngoài (Nhật Bản, Hàn quốc); tạo điều kiện cho CBVC tham gia các hội nghị, hội thảo chuyên môn trong nước và quốc tế cập nhật kiến thức để không ngừng nâng cao trình độ, chất lượng chuyên môn, có đủ năng lực ứng dụng các tiến dụng kỹ thuật mới vào khám và chữa bệnh.

Đối với các bác sĩ trẻ, bác sĩ mới tuyển dụng, Bệnh viện đã thực hiện đào tạo tại chỗ bằng việc luân chuyển giữa các Khoa, Trung tâm trong cùng hệ chuyên khoa để nâng cao trình độ chuyên môn với mục tiêu đào tạo cho các bác sĩ thành thạo đa khoa, giỏi chuyên khoa. Sau đợt luân chuyển sẽ kiểm tra đánh giá để chọn những người có năng lực, trình độ và chiều hướng phát triển cử đi đào tạo các chuyên khoa mũi nhọn theo hình thức “nội trú lâm sàng” tại các bệnh viện tuyến trên trong 1-2 năm cho đến khi thành thạo chuyên môn mới về làm việc.

Bên cạnh việc đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ Bệnh viện cũng đã quan tâm đào tạo về lý luận chính trị, quản lý cho cán bộ trong nguồn quy hoạch. Ngoài ra Bệnh viện còn mời giáo viên nước ngoài về giảng dạy ngoại ngữ cho CBVC.

Năm 2018 số CBVC tốt nghiệp sau đại học gồm: 13 Thạc sĩ y khoa, 01 Bác sĩ chuyên khoa cấp 2, 01 CK1 điều dưỡng. Hiện đang đào tạo: 03 nghiên cứu sinh, 09 chuyên khoa cấp 2, 12 Cao học, 06  chuyên khoa cấp 1 và 107 Điều dưỡng đại học; 04 đang học cao cấp lý luận; 36 trung cấp lý luận chính trị; 30 quản lý nhà nước ngạch chuyên viên.

Thực hiện rà soát, bổ sung quy hoạch và lấy phiếu tín nhiệm nguồn quy hoạch cán bộ quản lý các khoa phòng trung tâm; nguồn Phó giám đốc Bệnh viện giai đoạn 2015-2020 và 2020-2025.

Cùng với phát triển nguồn nhân lực, trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất và thực hiện tốt y đức, Bệnh viện luôn chú trọng công tác xử lý chất thải, vệ sinh môi trường; tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Đảng ủy, Ban Giám đốc đã xây dựng Nghị quyết chuyên đề và có nhiều giải pháp để giải quyết tình trạng nguồn chất thải nguy hại nghiêm trọng mà trước đây Bệnh viện không thể thực hiện được do thiếu nguồn nhân lực và kinh phí.

Từ đó, các khoa, phòng và các đoàn thể của bệnh viện đã ký cam kết thực hiện vệ sinh môi trường trong khuôn viên. Hàng tuần, toàn thể cán bộ viên chức đều tham gia lao động vệ sinh. Bệnh viện cũng thành lập tổ giám sát công tác xử lý chất thải, vệ sinh môi trường.

Theo ông Lê Văn Sỹ – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa cho biết: “Đảng ủy, ban Giám đốc Bệnh viện tập trung lãnh đạo đơn vị, phát triển nguồn nhân lực; cơ sở vật chất, nâng cấp cải tạo và mở rộng quy mô về giường. Hiện tại bệnh viện với quy mô là 1.200 giường. phát triển về trang thiết bị ứng dụng, với nhiều kỹ thuật tiên tiến đưa vào ứng dụng để phục vụ cho công tác điều trị, khám cho người bệnh, với mục tiêu là không ngừng nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh để thực sự bệnh viện ĐK là bệnh viện đáng tin cậy của người dân trong tỉnh, cũng như các tỉnh trong cả nước. Bệnh viện ĐK đã được Thủ Tương Chính phủ, chủ tịch tỉnh tặng Bằng khen và nhiều danh hiệu quý giá cho tập thể và cá nhân.

Phát huy những kết quả đã đạt được, tập thể cán bộ y bác sỹ của bệnh viện Bệnh viện tiếp tục đoàn kết, nỗ lực xây dựng đơn vị ngày càng phát triển về mọi mặt; xứng đáng là đơn vị tiên phong trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho cán bộ và nhân dân.

Lâm Ngọc Thêm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.