Home Sức khỏe Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh tích cực trong công tác...

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19

409
0

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh là Bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh Hạng I Quy mô 1130 giường, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh hiện có 05 Trung tâm, 09 phòng chức năng, 20 khoa lâm sàng, 05 khoa cận lâm sàng và 2 khoa hậu cần phụ trợ, khuôn viên nhiều cây xanh, khu dịch vụ…, với tổng số trên 1000 viên chức, lao động đảm bảo để phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trong tỉnh và các vùng lân cận.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Năm 2021, bệnh viện có tổng số lượt khám bệnh là 200.000 lượt, trong đó có 54.240 người tổng số BN nội trú; 8.500 tổng số BN phẫu thuật. Ngoài ra, bệnh viện còn triển khai 9 kỹ thuật mới đó là: ECMO, RT PCR COVOD-19, Lấy máu đông động mạch não dưới hướng dẫn DSA; hạ thân nhiệt chỉ huy…

Năm 2021, dưới sự diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, BVĐK tỉnh Bắc Ninh được Sở Y tế phân công là tuyến cuối của tỉnh thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 thể nặng và nguy kịch, toàn thể bệnh viện đã luôn cố gắng, triển khai kịp thời, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch, bao gồm việc thành lập ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 và các tổ chuyên môn giám sát công tác phòng chống dịch tại bệnh viện và phản ứng nhanh cấp cứu phòng chống dịch; Tổ chức họp Ban chỉ đạo hàng ngày, hàng tuần để nắm bắt các diễn biến của dịch, từ đó triển khai ngay để đáp ứng công tác phòng chống, điều trị dịch bệnh Covid-19; Tổ chức thường trực chuyên môn phòng chống dịch tại bệnh viện: trực sàng lọc, phân luồng bệnh nhân đến khám 24/24 giờ tại 2 cổng bệnh viện; Duy trì đánh giá bệnh viện an toàn phòng chống dịch; đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 đối với nhân viên y tế; Triển khai kịp thời và đầy đủ các văn bản chỉ đạo phòng chống dịch các cấp… Ngoài ra, Công tác phân luồng, khám sàng lọc và điều trị của bệnh viện cũng được chú trọng: Thực hiện phân luồng, sàng lọc bệnh nhân theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; Thực hiện nghiêm túc 5K trong toàn bệnh viện; cấp phát thuốc ngoại trú tối đa 3 tháng cho bệnh nhân mắc bệnh mãn tính ổn định.

Năm 2021, do ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19, Bệnh viện đa khoa Tỉnh Bắc Ninh phải đối diện với nhiều khó khăn và thử thách. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo, trách nhiệm cao của đội ngũ Y Bác sĩ, lao động đã thực hiện rất tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 và đạt được kết quả cao trong điều trị bệnh nhân Covid-19, từ đầu dịch đến ngày 24/02/2022: Số bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh và ra viện là 2.145 bệnh nhân; Số bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch đã khỏi bệnh ra viện là 82 bệnh nhân….

Nghề Y luôn là nghề cao quý được xã hội coi trọng và tôn vinh. Nếu không có lòng yêu nghề, yêu thương người bệnh thì khó trụ được với nghề. Đó là câu châm ngôn luôn khắc ghi vào trái tim của mỗi Bác sĩ, y sĩ tại Bệnh viện đa khoa Tỉnh Bắc Ninh. Bởi lẽ đó mà Bệnh viện đa khoa Tỉnh Bắc Ninh vẫn luôn nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ đề phát triển, trau dồi kỹ năng, kiến thức chuyên môn, luôn hết mình chăm sóc và cứu chữa những người bệnh. Họ là những người mang mùa xuân đến cho đời, tô thắm và tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho mỗi con người trong cuộc sống hôm nay.

PV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.