Home Biển đảo quê hương Bàn giao tàu cá BTh 99979 TS bị nạn cùng 10 ngư...

Bàn giao tàu cá BTh 99979 TS bị nạn cùng 10 ngư dân

105
0

Chiều 11/6, tại TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Chi đội Kiểm ngư số 4 tổ chức bàn giao tàu cá BTh 99979 TS cùng 10 ngư dân cho cơ quan chức năng và gia đình.

Tàu KN 475 lai kéo tàu cá BTh 99979TS về cảng an toàn

Vào lúc 14 giờ chiều nay (11/06), Tàu KN 475 kéo tàu cá BTh 99979TS cập cảng Ba Ngòi, TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa an toàn. Chi đội Kiểm ngư số 4 đã  làm thủ tục bàn giao tàu cá cho cơ quan chức năng. Trước khi bàn giao, các y, bác sĩ của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã khám sức khỏe cho toàn bộ ngư dân.

Trước đó vào 10h00 sáng ngày 09/06, Tàu cá BTh 99979 TS đang khai thác hải sản tại khu vực Đảo Đá Nam, Quần đảo Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa bị hỏng hộp số máy chính và trôi dạt trên biển. Thuyền trưởng đã phát tín hiệu cấp cứu. Sau khi nhận được lệnh của sở chỉ huy cấp trên, Chi đội Kiểm ngư số 4 đã điều động tàu KN475 đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực biển, đảo Trường Sa, xuất phát đi tìm kiếm tàu cá BTh 99979TS. Mặc dù biển động, sóng to, gió lớn và mưa giông, nhưng với sự nỗ lực cao, sau hơn 2 giờ tìm kiếm, Tàu KN 475 đã tiếp cận được tàu cá bị nạn, tiến hành làm dây lai kéo về bờ.

Đại diện Chi đội Kiểm ngư số 4 ký bàn giao ngư dân cho cơ quan chức năng địa phương và gia đình.

Tàu cá BTh 99979 TS do ông Trần Minh Nhanh, quê ở xã Long Hải, huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận làm thuyền trưởng, trên tàu có 10 ngư dân. Khi được đưa vào bờ, sức khỏe của các ngư dân đều ổn định. Được trở về bờ an toàn, ông Nhanh xúc động cho biết: “Chuyến biển này của chúng tôi không được may mắn, tàu chúng tôi bị hỏng hộp số máy chính, không thể khắc phục khi đó biển động và có sóng gió lớn, tàu bị trôi dạt trên biển, rất may mắn chúng tôi được tàu KN 475 của Chi đội Kiểm ngư 4 kịp thời cứu giúp, lai kéo về bờ an toàn. Chúng tôi không biết nói gì hơn là cảm ơn các anh Kiểm ngư rất nhiều. Thời gian qua khai thác ở ngư trường Trường Sa có các tàu Kiểm ngư đồng hành chúng tôi rất yên tâm. Mỗi khi tàu chúng tôi gặp nạn, gặp sự cố cần sự trợ giúp, Tàu Kiểm ngư luôn có mặt kịp thời nên chúng tôi rất yên tâm mỗi khi ra khơi đánh bắt”.

Sau khi hoàn thành xong công tác bàn giao người và tàu cá cho cơ quan chức năng và gia đình. Anh Phạm Tiến Dũng – Thuyền trưởng tàu KN475 chia sẻ: “Chúng tôi rất vui vì đã hoàn thành nhiệm vụ tìm kiếm và cứu kéo thành công tàu cá của ngư dân gặp nạn trên biển trở về bờ an toàn. Nhìn thấy gia đình họ đoàn tụ, đối với chúng tôi đó là niềm hạnh phúc lớn nhất. Với chức năng nhiệm vụ được giao, đội tàu Kiểm ngư chúng tôi luôn chuẩn bị tốt về mọi mặt, sẵn sàng cơ động đi tìm kiếm cứu kéo tàu cá và bà con ngư dân gặp nạn bất cứ khi nào có lệnh. Dù thời tiết xấu, sóng to, gió lớn  như thế nào thì anh em trên tàu cũng luôn quyết tâm tìm kiếm cứu nạn bà con. Bà con cứ yên tâm, có chúng tôi luôn đồng hành trên biển để bà con yên tâm ra khơi khai thác hải sản, phát triển kinh tế”.

Hoàn thành nhiệm vụ cứu nạn tàu cá ngư dân, tàu KN475 lại tiếp tục vượt sóng thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát bảo vệ ngư trường. Những năm qua, tàu KN475 nói riêng và đội tàu Kiểm ngư thuộc Chi đội Kiểm ngư 4 đã trở thành điểm tựa vững chắc cho bà con ngư dân vươn khơi, bám biển khai thác hải sản ở ngư trường truyền thống Trường Sa.

Văn Toàn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.