Home Biển đảo quê hương Biển đảo Bàn giao cho Philippines hai ngư dân gặp nạn

Bàn giao cho Philippines hai ngư dân gặp nạn

256
0

Chiều 16-2, Hải quân nhân dân Việt Nam tổ chức bàn giao cho Hải quân Philippines hai ngư dân của nước bạn bị trôi dạt vào đảo Sơn Ca (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) là Congiral Plores Madarcos (30 tuổi) và Reynante Madarcos (34 tuổi).

Đây là hai anh em ruột đều ở tỉnh Occidental Mindoro (Philippines). Trước khi bị rơi xuống biển, hai người đang làm việc trên tàu đánh cá Thanks Giving 5 của Philippines. Việc bàn giao được thực hiện theo chỉ đạo của thủ trưởng Bộ Quốc phòng, đúng thủ tục và thông lệ quốc tế.

Cán bộ, chiến sĩ đảo Sơn Ca động viên ngư dân Reynante Madarcos trước khi xuống tàu để về nước.

Trước đó, ngày 8-2, kíp trực quan sát của đảo Sơn Ca phát hiện có hai người bị trôi dạt từ biển lên bãi san hô của đảo. Cán bộ, chiến sĩ đảo Sơn Ca đã triển khai phương án cứu nạn, cấp cứu và đưa người bị nạn lên đảo chăm sóc đồng thời báo cáo cấp trên. Hơn 8 ngày trên đảo Sơn Ca, hai ngư dân Philippines được cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam chăm sóc chu đáo cả về vật chất lẫn tinh thần. Đảo cử những cán bộ, chiến sĩ giao tiếp tiếng Anh tốt nhất hỗ trợ, giúp đỡ hai người trong thời gian ở lại đảo.

Cứu giúp tận tình những ngư dân nước ngoài gặp nạn ở vùng biển Trường Sa là nghĩa vụ, là trách nhiệm, nhưng trên hết là đạo lý của người Việt Nam. Việc làm của cán bộ, chiến sĩ đảo Sơn Ca góp phần quan trọng để vùng biển Trường Sa trở thành một vùng biển hòa bình, hữu nghị và nhân đạo.

Tin, ảnh: NGUYỄN TOÀN – ĐỨC TUẤN (qdnd.vn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.