Home Giáo dục Bà Rịa – Vũng Tàu: Nghiêm cấm các trường ép học sinh...

Bà Rịa – Vũng Tàu: Nghiêm cấm các trường ép học sinh mua, may đồng phục

176
0

Để đồng phục hướng đến giá trị bình đẳng thực sự giữa các em học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Bà Rịa – Vũng Tàu mới đây đã có những chỉ đạo nhất quán về việc nghiêm cấm hành vi ép học sinh mua đồng phục.

Trước thềm năm học mới bắt đầu, vấn đề đồng phục học sinh luôn là một chủ đề “nóng” được phụ huynh và dư luận quan tâm. Xung quanh thực trạng này, đã có rất nhiều trường học chưa thực hiện đúng quy định, gây phiền hà, tốn kém cho gia đình học sinh và bức xúc trong dư luận xã hội. Vì thế, Sở Giáo dục và Đào tạo Bà Rịa – Vũng Tàu đã nhanh chóng có văn bản chỉ đạo về việc thực hiện đồng phục học sinh trong các cơ sở giáo dục đào tạo trên địa bàn, trong đó có việc nghiêm cấm các trường ép học sinh mua đồng phục.

Bà Rịa Vũng Tàu là một trong những tỉnh có quy định chặt chẽ về đồng phục học sinh.

Theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Bà Rịa – Vũng Tàu, các trường tuyệt đối không bắt buộc học sinh may hay mua đồng phục mới vào đầu năm học. Để tiết kiệm chi phí và tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh học sinh, nhà trường cần đưa ra hướng dẫn cụ thể về mẫu mã, quy cách, kiểu dáng, chất liệu để phụ huynh mua và tự may hoặc trang bị phù hợp tùy theo điều kiện.

Cùng với đó mẫu đồng phục của học sinh phải đơn giản, phù hợp lứa tuổi, phù hợp với điều kiện thời tiết, ổn định, dễ tìm mua hoặc may và phù hợp với các quy định hiện hành để không tạo ra sự khác biệt giữa các học sinh với nhau. Đồng thời, nhà trường tuyệt đối không tự ý thay đổi mẫu đồng phục, nếu có thay đổi cần báo trước và được sự đồng thuận của ban đại diện phụ huynh học sinh của trường.

Các trường tuyệt đối không in phù hiệu trên áo, không may thêm các họa tiết như: cà vạt, nơ, viền trên đồng phục học sinh, đồng phục học môn thể dục và lễ phục, gây ra khó khăn cho phụ huynh khi mua, may trên thị trường. Riêng bảng tên học sinh, phù hiệu (logo) trường làm riêng và trang bị cho học sinh vào đầu năm học để học sinh tự may hoặc ép trên áo.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị UBND huyện, thị xã và thành phố chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, các phòng ban liên quan giám sát việc thực hiện đồng phục học sinh các cấp học trên địa bàn. Đề nghị Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo, các phòng chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Giáo dục và Đào tạo lồng ghép nội dung kiểm tra đồng phục học sinh vào chương trình làm việc của các đoàn thanh tra, kiểm tra.

Đức Anh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.