Home Tin nóng ASEAN đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong ứng phó...

ASEAN đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong ứng phó với COVID-19

111
0

Ngày 24-2, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Washington đã họp phiên đầu tiên của năm 2020 với sự tham gia của Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc.

Ảnh minh họa

Tại cuộc họp, Đại sứ Hà Kim Ngọc đã thông báo về những kết quả nổi bật của Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM Retreat), diễn ra tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa trong hai ngày 17-18/1.

Đại sứ các nước ASEAN chúc mừng Việt Nam tổ chức thành công AMM Retreat, đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam thúc đẩy các sáng kiến, nỗ lực chung xử lý các vấn đề quốc tế, khu vực, đặc biệt là ứng phó với sự bùng phát của dịch COVID-19.

Đại sứ Hà Kim Ngọc và các đại sứ ASEAN trao đổi các thông tin chuẩn bị cho hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN-Mỹ tại Las Vegas vào trung tuần tháng 3 tới.

Các nước đánh giá cao việc Mỹ cũng tổ chức cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo khu vực sông Mekong và Mỹ cùng nhiều hoạt động bên lề hội nghị cấp cao đặc biệt để thúc đẩy hợp tác giữa Mỹ và ASEAN về Mekong, công nghệ, năng lượng, trao quyền cho phụ nữ.

Các nước đề nghị Lào, nước điều phối viên quan hệ ASEAN-Mỹ, tiếp tục duy trì cơ chế thông tin chặt chẽ với phía Mỹ để bảo đảm chu đáo về lễ tân, hậu cần và nội dung tham dự của các đoàn.

Nhân dịp này, Ủy ban ASEAN tại Washington đã làm việc với quyền Phó Giám đốc Cơ quan Thương mại quốc tế thuộc Bộ Thương mại Mỹ Diane Farrell và quyền Phó Trợ lý Bộ trưởng Thương mại về các vấn đề liên quan tới châu Á Laurie Farris.

PV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.