(+84)93 646 5358
Thứ Tư, 01/04/2020
Home Tin nóng 80 đại biểu tham dự Diễn đàn Khu vực ASEAN về an...

80 đại biểu tham dự Diễn đàn Khu vực ASEAN về an ninh biển lần thứ 11

275
0

Sáng 14-3, Cuộc họp lần thứ 11 Nhóm giữa kỳ Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) về an ninh biển (ISM-MS) đã khai mạc tại TP Đà Nẵng.

Cuộc họp do Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia và Ủy ban châu Âu (EC) tổ chức. Tham dự cuộc họp có hơn 80 quan chức đầu ngành về an ninh và hợp tác biển đến từ 27 thành viên ARF, chuyên gia các tổ chức quốc tế, khu vực liên quan và các bộ, ngành của Việt Nam. Đây là hoạt động thường kỳ trong khuôn khổ ARF nhằm rà soát, kiểm điểm tình hình an ninh biển, các hoạt động hợp tác trong khuôn khổ ARF và đề xuất hoạt động, sáng kiến mới cho giai đoạn tiếp theo.

80 đại biểu tham dự Diễn đàn Khu vực ASEAN về an ninh biển lần thứ 11

Quang cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu trao đổi quan điểm về tình hình an ninh biển của khu vực, trong đó có kết quả hợp tác cũng như các thách thức đang đặt ra; kiểm điểm tình hình hoạt động của các cơ chế; chia sẻ thông tin về chủ trương, chính sách và biện pháp được thực hiện ở cấp quốc gia và khu vực; thảo luận các chủ đề an toàn hàng hải, môi trường biển và phát triển bền vững…

Ngoài ra, các đại biểu sẽ nghe báo cáo về kết quả những hoạt động đã được triển khai trong năm giữa kỳ vừa qua, trong đó có Hội thảo ARF về thực thi Công ước Luật biển 1982 và các văn kiện pháp lý khác để xử lý các thách thức biển đang nổi lên…

Thành lập từ năm 1994, Diễn đàn Khu vực ASEAN có mục tiêu thúc đẩy đối thoại, hợp tác giữa các nước về những vấn đề chính trị-an ninh, qua đó đóng góp cho hòa bình, ổn định và xây dựng lòng tin ở khu vực. Hiện tại, ARF có 27 nước và tổ chức tham gia. Việt Nam, Australia và EU đang giữ vai trò đồng chủ trì hoạt động của Nhóm giữa kỳ ARF về an ninh biển của ARF trong nhiệm kỳ 2018-2020.

Cuộc họp dự kiến kết thúc vào ngày 15-3.

Tin, ảnh: VĂN CHUNG (qdnd.vn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.