Home Giáo dục 400 tình nguyện viên Cảnh sát biển hiến máu tình nguyện

400 tình nguyện viên Cảnh sát biển hiến máu tình nguyện

425
0

Ngày 20/8/2022, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển phối hợp với Ban Thường vụ Hội LHPN quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Hiến máu tình nguyện năm 2022” chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng tám và quốc khánh 2/9, 24 năm ngày truyền thống lực lượng CSB Việt Nam (28/8/1998-28/8/2022).

Tham dự lễ phát động có các đồng chí đại biểu Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo quận hà Đông; đại diện các cơ quan, đơn vị Nhân dân trên địa bàn phường Nguyễn Trãi và gần 400 tình nguyện viên là cán bộ, học viên, chiến sỹ của Trung tâm và các hội viên đại diện phụ nữ quận Hà Đông.

Trung tá Nguyễn Thành Long – Phó giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc Chương trình hiến máu.

Quang cảnh buổi hiến máu nhân đạo năm 2022.

Phát biểu động viên cán bộ, học viên, chiến sỹ trong chương trình “Hiến máu tình nguyện năm 2022”, Trung tá Nguyễn Thành Long, Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh: Dân tộc Việt Nam có truyền thống nhân ái tốt đẹp “Thương người như thể thương thân”; “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. Hiến máu nhân đạo cứu người là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của người cho đi và niềm hạnh phúc của người được nhận. Đồng chí Phó Giám đốc biểu dương kết quả tốt đẹp trong chương trình “Hiến máu tình nguyện năm 2022” thời gian qua và yêu cầu cấp uỷ, chỉ huy các cơ quan, đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành của quận Hà Đông để tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong Trung tâm về hoạt động “Hiến máu tình nguyện”. Đồng thời, mong muốn các tình nguyện viên không chỉ học tập, rèn luyện, công tác tốt mà luôn phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ – Người chiến sĩ Cảnh sát biển”, tham gia hiến máu với tinh thần và trách nhiệm cao nhất; chia sẻ những giọt máu của bản thân để cứu giúp người bệnh, đóng góp sức trẻ cho cuộc sống của cộng đồng. Hiến máu tình nguyện là một hành động hết sức ý nghĩa và cần phải được duy trì thường xuyên.

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển với Hội LHPN quận Hà Đông và chính quyền, Nhân dân phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông luôn được duy trì thường xuyên, hưởng ứng tích cực nhất trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Đợt hiến máu này, cán bộ, nhân viên, học viên Trung tâm đã hiến được 185 đơn vị máu.

  Văn Xô, Phương Nam

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.