Home Biển đảo quê hương Biển đảo 350 tỷ đồng xây dựng khu neo đậu tránh trú bão cho...

350 tỷ đồng xây dựng khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá

207
0

Theo quyết định mới đây của Bộ NN&PTNT (Quyết định 677/QĐ-BNN-KH), tỉnh Quảng Bình sẽ triển khai dự án xây dựng Khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá Bắc sông Gianh, với tổng mức đầu tư 350 tỷ đồng, Sở NN&PTNT Quảng Bình làm chủ đầu tư.

Ảnh minh họa

Dự án được xây dựng tại phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, với diện tích 60 ha (trong đó, diện tích mặt nước là 50 ha). Mục tiêu là xây dựng các hạng mục của khu neo đậu tránh trú bão và cảng cá Bắc sông Gianh với quy mô 800 – 1.000 tàu thuyền có công suất từ 300 đến 1.000 CV vào neo trú bão an toàn và cập cảng bốc xếp hàng hóa, phục vụ phát triển nghề cá của Quảng Bình và các tỉnh lân cận vùng duyên hải Trung bộ. Các hạng mục gồm: Đê chắn sóng, chắn cát; trụ neo; phao neo; hệ thống phao tiêu báo hiệu; đèn tín hiệu; hệ thống thông tin liên lạc chuyên dùng; nạo vét luồng lạch, vùng nước neo đậu và khu hạ tầng kỹ thuật cho cảng cá để cung cấp dịch vụ hậu cần cho tàu cá, bảo đảm hoạt động sản xuất cho các loại tàu cá có công suất đến 1.000 CV ra vào, cập bến lên xuống hàng hóa.

Tổng mức đầu tư của dự án là 350 tỷ đồng, trong đó ngân sách Trung ương 334 tỷ đồng; ngân sách địa phương 16 tỷ đồng (đền bù giải tỏa mặt bằng). Thời gian thực hiện dự án là 5 năm.

PV (thuysanvietnam.com.vn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.