Home Văn hóa Giải trí 20 năm ”Baby One More Time” khuấy động văn hóa nhạc Pop

20 năm ”Baby One More Time” khuấy động văn hóa nhạc Pop

307
0

Ca khúc giúp định hình tên tuổi “công chúa Pop” Britney Spears và có sức ảnh hưởng tới nhiều thế hệ người nghe nhạc.

Baby One More Time gây tiếng vang hơn khi MV được tung ra tháng 11/1998. Britney Spears mặc như nữ sinh, tết tóc hai bên, sơ mi buộc cao, hở eo, nhảy nhót giữa đám đông… Ý tưởng thực hiện MV là của Britney Spears khi cô muốn nội dung phản ánh đúng cuộc sống của những cô cậu tuổi teen. Chương trìnhTotal Request Live của kênh MTV năm 2008 đánh giá buổi phát sóng đầu tiên video Baby One More Time mang tính biểu tượng nhất lịch sử kênh này.

Tại Việt Nam, ca khúc đến với khán giả khi kênh MTV mới xuất hiện ở trong nước. Nó gây hiệu ứng với giới trẻ Việt suốt những năm 1999 – 2000. Baby One More Time là một phần hồi ức của thế hệ 8X.

“Công chúa Pop” Britney Spears

Năm 2018 đánh dấu tròn 20 năm đĩa đơn đầu tay Baby One More Time của Britney Spears ra đời. Đến nay, bài hát đã bán được hơn 10 triệu bản trên toàn thế giới, theo thống kê của Billboard. Rolling StoneVH1 đưa Baby One More Time vào danh sách những bài hát hay nhất mọi thời.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với The Guardian, Britney Spears chia sẻ: “Dù tôi biết đây là bài hát tuyệt vời, tôi chưa bao giờ nghĩ nó quan trọng như thế nào với sự nghiệp của mình (…) Thời gian trôi qua quá nhanh. Đó quả là quãng thời gian vui vẻ và điên rồ”.

PV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.