Home Tin nóng 150 phi công tham gia giải Dù lượn Quảng Ngãi mở rộng...

150 phi công tham gia giải Dù lượn Quảng Ngãi mở rộng 2019

182
0

Ngày 23-6, tại huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) giải Dù lượn “Bay trên trầm tích núi lửa” đã diễn ra. Đây là sự kiện dù lượn đầu tiên tại đảo Lý Sơn, do Hội dù lượn Hà Nội (HNAA), Sở văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi phối hợp tổ chức.

Khai mạc lễ hội dù lượn.

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Quảng Ngãi, hưởng ứng Tuần lễ Văn hóa – Du lịch huyện đảo Lý Sơn lần thứ II; đồng thời góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo và quảng bá du lịch.

Giải thu hút 150 phi công trong và ngoài nước tham dự, gồm 120 phi công của các câu lạc bộ dù lượn Việt Nam như: HNAA, Vietwing, Newsky, Đông Bắc, Đà Nẵng, Sài Gòn, HKPB… và 30 phi công nước ngoài; Anh, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Lào, Australia, Singapore, Lào…

Các phi công cất cánh từ đỉnh núi Thới Lới.
Giải đấu lần đầu tiên được tổ chức ở Lý Sơn thu hút nhiều vận động viên tham gia.

Các phi công cất cánh từ đỉnh núi Thới Lới – là 1 trong 5 ngọn núi lửa độc đáo đã tắt từ lâu của huyện đảo Lý Sơn, cao gần 170m so với mặt nước biển.

Các vận động viên sẽ thi bài hạ cánh chính xác ở hai nội dung đồng đội và cá nhân. Đây cũng là một trong những bài thi phổ biến của bộ môn dù lượn trên thế giới.

Tin, ảnh: TRỌNG HẢI (qdnd.vn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.