Home Biển quê hương 15 năm thực hiện nghị quyết 382 tại Vùng Cảnh sát biển...

15 năm thực hiện nghị quyết 382 tại Vùng Cảnh sát biển 4

563
0

Sáng 12/5, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4 đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 382-NQ/ĐUQSTW ngày 29/11/2007 của Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương) về lãnh đạo công tác kỹ thuật trong tình hình mới. Đại tá Trần Văn Lượng – Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Vùng chủ trì Hội nghị.

Đại tá Trần Văn Lượng – Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Vùng phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng BTL Vùng; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc, cán bộ hải đội, tàu và đại diện cán bộ, nhân viên chuyên môn kỹ thuật trong toàn BTL Vùng.

Báo cáo trung tâm và các ý kiến phát biểu tại Hội nghị đều thống nhất khẳng định, sau 15 năm quán triệt, triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết 382, bằng các chủ trương, biện pháp đồng bộ, linh hoạt, khoa học và hiệu quả, phát huy tinh thần chủ động, đoàn kết, sáng tạo, vượt khó khăn, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác kỹ thuật trong tình hình mới. BTL Vùng đã tích cực huy động các nguồn lực bảo đảm kịp thời vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất. Tiến hành bảo quản, kiểm sửa tại đơn vị với hơn 83.000 ngày công trên 15.000 lượt trang bị, sơn sửa được khoảng 83.000 m2 thân vỏ, đường ống và máy móc, trang thiết bị các loại. Hệ thống kho tàng, trạm xưởng được đầu tư nâng cấp, củng cố và xây mới, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Chất lượng công tác quản lý, khai thác và hệ số của VKTBKT được nâng lên; chế độ, nền nếp chính quy ngành kỹ thuật luôn duy trì thường xuyên, có hiệu quả. Từ năm 2007 đến nay, đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, BTL Vùng đã có 04 đề tài nghiên cứu khoa học, 14 sáng kiến và hơn 90 mô hình học cụ trực tiếp ứng dụng vào quá trình quản lý, khai thác, bảo quản, sửa chữa VKTBKT tại đơn vị đạt hiệu quả thiết thực.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Trần Văn Lượng đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sỹ, nhất là đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên môn kỹ thuật qua 15 năm thực hiện Nghị quyết 382. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong thời gian tới cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và cụ thể hóa các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của trên về công tác kỹ thuật phù hợp với đặc điểm tình hình và yêu cầu nhiệm vụ. Tập trung giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sỹ; đẩy mạnh xây dựng, điều chỉnh, bổ sung các kế hoạch, chương trình hành động để thực hiện Nghị quyết đạt hiệu quả cao hơn. Thường xuyên quan tâm đến công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nhằm khơi dậy tiềm năng của bộ đội để tạo nguồn lực con người trong bảo đảm tốt công tác kỹ thuật. Tổ chức duy trì nghiêm nền nếp, chế độ công tác huấn luyện, bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa và vận hành VKTBKT gắn với nâng cao chất lượng thực hiện các phong trào thi đua, Cuộc vận động 50 và 02 khâu đột phá của ngành kỹ thuật.

Trong Hội nghị, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đã tặng giấy khen cho 04 tập thể và 10 cá nhân, đề nghị BTL Cảnh sát biển tặng bằng khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong 15 năm thực hiện Nghị quyết 382 về lãnh đạo công tác kỹ thuật trong tình hình mới./.

Khánh Nhân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.