Home Biển đảo quê hương Tàu 936 – Học viện Hải quân tiếp tục sát cánh cùng...

Tàu 936 – Học viện Hải quân tiếp tục sát cánh cùng bà con vùng hạn mặn.

137
0

Trong ngày 28 và ngày 29/3 cán bộ, chiến sĩ của tàu 936 Học viện Hải quân đã phối hợp với lực lượng Đồn Biên phòng Cửa Tiểu cấp chuyển hơn 1 triệu lít nước ngọt xuống xà lan để trung chuyển đến bà con nhân dân xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

CBCS tàu 936 bơm nước ngọt sang tàu trung chuyển để chuyển vào bờ cho người dân hạn mặn xã Tân Thành, Gò Công Đông, Tiền Giang.

Trong những ngày qua, tàu 936 đã phối hợp cùng các tàu chuyên dụng chở nước của Quân chủng Hải quân tiếp tục vượt qua hàng trăm hải lý đường biển và đường sông, chở theo hàng hàng triệu lít nước ngọt để kịp thời cung cấp đến nhân dân vùng hạn mặn tỉnh Bến Tre và tỉnh Tiền Giang.

Tính đến nay, tàu 936 đã tham gia thực hiện nhiệm vụ 18 ngày, vận chuyển 3 chuyến, với tổng số hơn 3 triệu lít nước ngọt. Mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi, sóng gió to, song cán bộ, thủy thủ tàu 936 của Học viện Hải quân luôn đoàn kết, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, xác định tốt nhiệm vụ; đồng thời coi đây là tình cảm sâu sắc, là mệnh lệnh từ trái tim của mỗi cán bộ, chiến sĩ Hải quân trước diễn biến phức tạp của tình hình thời tiết, đe doạ nghiêm trọng đến đời sống của người dân ở khu vực miền Tây Nam bộ.

Đại uý Lê Đình Tiến, Chính trị viên Tàu 936 – Học viện Hải quân cho biết, “Vượt hơn 200 hải lý để đến với bà con vùng hạn mặn tàu 936 tham gia cùng các lực lượng sát cánh cùng bà con chống chọi với diễn biến khốc liệt của thời tiết nới đây.Với CBCS tàu 936 chúng tôi đây là nhiệm vụ chiến đấu; là tình cảm sâu sắc của cán bộ, giảng viên, học viên Học viện Hải quân đối với bà con khu vực miền Tây Nam bộ; tất cả vì cuộc sống bình yên của bà con nhân dân.”

Cảm động trước tình cảm, trách nhiệm đối với bà con vùng hạn mặn của cán bộ, giảng viên, học viên Học viện Hải quân nói chung; cán bộ, chiến sĩ tàu 936 nói riêng, đoàn công tác của địa phương gồm các đồng chí: Phó Bí thư Tỉnh đoàn Tiền giang; Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tiền Giang; Bí thư Đảng ủy xã Tân Thành; Bí thư Đảng ủy xã Tân Điền huyện Gò Công Đông đã lên tàu 936 thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sỹ .

Chiều nay 29/3, tàu 936 đã nhổ neo rời Cửa Tiểu hành trình về quân cảng Lữ đoàn 125 tại Cát Lái, TP.HCM để nhận nước ngọt và tiếp tục vận chuyển chuyến thứ 4 về với bà con vùng hạn mặn.

Thu Lan – Đình Tiến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.