Home Biển đảo quê hương Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1: “Gia đình Quân nhân...

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1: “Gia đình Quân nhân hạnh phúc”

3109
0

Sôi nổi, hào hứng, không kém phần gay cấn xen lẫn những phút giây lắng đọng, thể hiện sự gắn kết, yêu thương giữa các thành viên trong gia đình… đó là những gì tôi cảm nhận được trong Hội thi “Gia đình Quân nhân hạnh phúc” năm 2020 do Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tổ chức vào tối 25/6.

Thủ trưởng Vùng cùng đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các gia đình tham gia Hội thi.

Trước giờ diễn ra Hội thi, hội trường Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 dường như không còn một chỗ trống. Những cổ động viên là cán bộ, chiến sĩ đến từ các cơ quan, đơn vị mang theo những tấm băng rôn, những mảnh bìa carton cắt hình trái tim, ngôi sao có dán tên những cặp đôi dự thi mà mình yêu quý.

Hội thi “Gia đình quân nhân hạnh phúc” năm 2020 Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 có 4 đội thi. Các gia đình tham gia thi phải trải qua 4 phần thi bao gồm: phần thi Chào hỏi; phần thi Kiến thức gia đình; phần thi Thấu hiểu; phần thi Năng khiếu.

Thông qua hội thi nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ, hội viên phụ nữ trong thực hiện Luật bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật hôn nhân và gia đình; kiến thức, kỹ năng về tổ chức tốt cuộc sống gia đình, xây dựng gia đình theo tiêu chí “5 không 3 sạch”, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh. Vai trò, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng xã hội trong thực hiện phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới và xây dựng gia đình hạnh phúc; xử lý, giải quyết các tình huống liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực gia đình…

Đội ngũ cổ động viên nhiệt tình đã đem đến cho Hội thi không khí sôi nổi, hào hứng.

Chị Trần Thị Cẩm Vi, thành viên của đội thi số 02 chia sẻ: “Thực sự khi bắt đầu tham gia hội thi bản thân tôi không khỏi hồi hộp, lo lắng bởi đây là lần đầu tiên trong đời. Được sự động viên của chồng và gia đình nên tôi mạnh dạn cùng chồng tập luyện để tham gia thi. Đây là dịp để chúng tôi học hỏi kinh nghiệm từ các gia đình khác trong việc “giữ lửa” cho tổ ấm của mình!”.

Thượng tá Nguyễn Hữu Du, Phó Chủ nhiệm Chính trị – Trưởng Ban tổ chức hội thi cho biết, ngay sau khi triển khai kế hoạch, đã có rất nhiều gia đình quân nhân trong toàn Vùng đăng ký tham gia. Qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn ra 4 gia đình quân nhân tiêu biểu nhất để tham gia hội thi ngày hôm nay. Qua đó cũng thể hiện sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị đến với hội thi. Đặc biệt là sự hướng dẫn, chỉ đạo, quan tâm sâu sát của Đảng ủy, thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng và sự hướng dân, chỉ đạo nghiệp vụ của Cục Chính trị Cảnh sát biển, sự làm việc công tâm, khách quan, trung thực của Ban giám khảo đã góp phần vào thành công của hội thi.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi số 04 (gia đình Phạm Xuân Quyết – Nguyễn Thị Lan Hương); giải Nhì cho đội thi số 02 (gia đình Phạm Văn Thức – Trần Thị Cẩm Vi); hai giải Ba cho đội thi số 01 (gia đình Bùi Văn Sơn – Vũ Thị Hà) và đội thi số 03 (gia đình Vũ Anh Đức – Trịnh Thị Khánh Linh).

Đại tá Trần Văn Rồng phát biểu bế mạc Hội thi.

Phát biểu bế mạc, Đại tá Trần Văn Rồng, Chính ủy – Trưởng ban chỉ đạo Hội thi đánh giá, những ngày qua, mặc cho thời tiết nắng nóng trên diện rộng, các cơ quan, đơn vị cùng lúc phải thực hiện nhiều nhiệm vụ đan xen song công tác chuẩn bị cho Hội thi vẫn đang được Ban tổ chức thực hiện kỹ càng, chu đáo. Các đội thi đều tích cực tập luyện, có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu để để đem đến Hội thi những phần thi ấn tượng, thể hiện sự hiểu biết, đoàn kết, yêu thương nhau và đã góp phần làm cho Hội thi thành công tốt đẹp. Hội thi này là bước khởi đầu để phát triển các hoạt động công tác quần chúng trong Bộ Tư lệnh Vùng nói chung và các cơ quan, đơn vị nói riêng.

Hội thi “Gia đình quân nhân hạnh phúc” năm 2020 của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn đọng lại trong lòng cán bộ, chiến sĩ và gia đình, bạn bè của các đội thi. Hội thi đã góp phần lan tỏa, tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam; là nguồn động lực cho mỗi con người phấn đấu, là cơ sở tinh thần cho mỗi người cha, người mẹ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; không ngừng phấn đấu xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh.

Lam Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.